แม่ค้าส้มตำร้องสื่อ หลังพี่สาวฉีดวัคซีนแอสตร้าฯแล้วหมดสติ อาการโคม่า

11 ส.ค. 2564


เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 11 ส.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปทางที่หมู่บ้านพฤกษา3 หมู่ 8 ต.พิมลราชอ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี หลังจากได้รับเรื่องร้องเรียนจาก น.ส.อรทัย เวลาแจ้ง อายุ 46 ปี อาชีพขายส้มตำกรณีพี่สาวคือนางพัชรินทร์ เอิบอาบ อายุ 47 ปี อาชีพขายส้มตำ หมดสติหลังจากฉีดวัคแอสต้าเซเนก้า ที่โรงพยาบาลศิริราช เมื่อวันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมา จากนั้นได้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลบางบัวทอง1 จนถึงวันที่ 10 ส.ค.และถูกนำตัวส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า แต่อาการไม่ดีขึ้น
น.ส.อรทัย กล่าวว่า เมื่อวันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมา พี่สาวได้พาเเม่ไปตรวจดวงตาที่โรงพยาบาลศิริราช จากนั้นได้มีเจ้าหน้าที่ของทางโรงพยาบาลมาประชาสัมพันธ์ว่า ใครมีความประสงค์ที่จะฉีดวัคซีนแอสต้าเซเนก้าบ้าง พี่สาวจึงลงชื่อเพื่อเข้ารับวัคซีน โดยก่อนฉีดวัคซีนได้มีเจ้าหน้าที่ซักประวัติและสอบถามถึงโรคประจำตัว ซึ่งปกติพี่สาวมีโรคประจำตัวคือโรคเบาหวานกับโรคความดันสูง หลังจากฉีดวัควันแรกพี่สาวไม่มีอาการแพ้แต่อย่างใด ต่อมาวันที่ 4 ส.ค.พี่สาวมีอาการหน้ามืด อาเจียน ร่างกายซีกซ้ายไม่มีแรง ปากเบี้ยว พูดติดอ่าง จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลบางบัวทอง ซึ่งทางโรงพยาบาลบางบัวทอง ได้ประสานไปทางโรงพยาบาลศิริราช จากนั้นทางโรงพยาบาลศิริราชได้นำรถสเเกนสมองเคลื่อนที่มาตรวจหาสาเหตุ พบว่าเส้นเลือดในสมองตีบ จึงนำตัวเข้ารับการรักษาต่อที่โรงพยาบาลบางบัวทอง ซึ่งเเพทย์ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ จากนั้นวันที่ 5 ส.ค.พี่สาวได้หมดสติ และอาการไม่ดีขึ้น มีแต่ทรุดลงทุกวัน 

 

 

 

 


จนกระทั่งวันที่ 10 ส.ค.พี่สาวถูกนำตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า ซึ่งทางแพทย์ของโรงพยาบาลพระนั่งเกล้าเเจ้งว่าพี่สาวมีโรคหัวใจโต น้ำท่วมปอด เส้นเลือดสมองตีบ เป็นตายเท่ากัน เพราะส่งตัวพี่สาวมาช้าเกินไป และให้ญาติทำใจ ซึ่งตนได้เเจ้งกับทางแพทย์ไปว่า พี่สาวมีโรคประจำตัวเบาหวานกับความดันเท่านั้น ตนสงสัยว่าสาเหตุคาดว่าน่าจะมาจากการฉีดวัคซีน ตนจึงได้ไปยื่นเรื่องร้องเรียนที่ สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) เพื่อให้มาตรวจสอบเรื่องนี้ด้วย ตอนนี้ครอบครัวของตนเครียดมากไม่รู้จะทำยังไงต่อไปพรุ่งนี้(12ส.ค.)เป็นวันแม่เเห่งชาติ ตนจะทำอาหารแจกให้กับชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจากพิษโควิด-19 จำนวน 500 ชุด ก็หวังว่าผลบุญที่ทำในครั้งนี้จะส่งผลให้พี่สาวหายจากอาการป่วยที่เป็นอยู่และกลับมาใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวอีกครั้ง

 

สาโรจน์ สว่างศรี / ผู้สื่อข่าว คม ชัด ลึก จังหวัดนนทบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน