รง.แปรรูปไก่เดินหน้าBig cleaningฉีดพ่นฆ่าเชื้อสร้างความมั่นใจให้พนักงานและประชาชนรอบรง.

10 ส.ค. 2564


            วันที่ 10 สิงหาคม 2564 เวลา10.30น.ที่โรงงานแปรรูปไก่สด ตำบลอุโลกสี่หมื่น อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี นายปัญญา สกุลโชติ ผู้จัดการโรงงานฯ (ตัวแทนโรงงานแปรรูปไก่สด)นำทีมECOLABฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อแบบละอองสเปรย์(พ่นควัน) ในส่วนของLineผลิต ซึ่งในส่วนของโรงผลิตนั้นแบ่งเป็น2โรงในการเข้าไปพ่นฆ่าเชื้อได้แก่ โรงไก่ปรุงสุก และโรงงานชำแหละไก่  และต่อด้วยออฟฟิศ บริเวณโดยรอบโรงงานแปรรูปไก่สด เพื่อสร้างความมั่นใจแก่พนักงานในโรงงานฯโดยมีแผนจะดำเนินการฉีดพ่นในส่วนของพื้นที่ภายนอกโรงงานฯ บริเวณบ้านพักพนักงานและชุมชนรอบโรงงานอีกด้วย ด้านนายปัญญา สกุลโชติ ผู้จัดการโรงงานฯ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า 
การพ่นฆ่าเชื้อนี้ได้สืบเนื่องต่อจากวันที่ 8ส.ค.64 ได้มีการลุยตรวจเชิงรุกค้นหาผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างจริงจังโดยมีพยาบาลวิชาชีพผู้เชี่ยวชาญทำการตรวจหาเชื้อเพื่อคัดแยกผู้ติดเชื้อออกมารักษาอย่างเร่งด่วนป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อเป็นวงกว้าง ผู้เข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เป็นแรงงานไทยและต่างด้าวไปแล้ว ทางโรงงานฯมีแผนปฏิบัติการทุกอย่างเป็นขั้นตอนโดยการวานแผนจากหน่วยงานที่มีความเชียวชาญเป็นพิเศษเพื่อให้การทำงานในแต่ละอย่างนั้นมีประสิทธิภาพมากที่สุด และทางรง.ได้มีการทำในส่วนของการเยียวยาการ การป้องกัน การเสริมอุปกรณ์ทางการแพทย์ต่างๆให้กับสาธารณสุข หมู่บ้าน ผู้นำชุมชนควบคู่กันมาโดยตลอด


ซึ่งในวันนี้10ส.ค.64 เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับชุมชนและพนักงานที่จะต้องกลับมาทำงานอีกครั้งเมื่อเปิดดำเนินการได้ตามปกติ จึงร่วมกับคู่ค้าระดับนานาชาติคือECOLABเข้าทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อใน Line ผลิต  ออฟฟิศ และบริเวณโดยรอบโรงงานแบบรูปไก่สด เพื่อให้เกิดความมั่นใจ ซึ่งสารฆ่าเชื้อที่นำมาใช้ ได้รับการคัดสรรมาเป็นพิเศษโดยผู้เชี่ยวชาญของECOLABเมื่อทำการฉีดพ่นสารฆ่าเชื้อดังกล่าวแล้ว เพื่อให้มั่นใจยิ่งขึ้นทางโรงงานฯได้ปิดห้องนั้นไว้นานกว่า 4 ชั่วโมงเพื่อให้สารฆ่าเชื้อทำงานเต็มประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อในห้องๆนั้นและก่อนการผลิตจะความทำความสะอาดเพื่อให้มั่นใจว่าไม่มีสารตกค้างใดๆนอกจากนี้ผู้จัดการโรงงานฯ กล่าวเพิ่มเติมว่า ในด้านศูนย์พักคอย ทางโรงงานฯมีความพร้อมและความคืบหน้าไปมากจากวันแรกถึงวันนี้มีความพร้อมมากขึ้นโดยมีการลิ้งค์เช็คข้อมูลในเรื่องสุขภาพกับทางสาธารณสุข รพ.สต.ที่ตรวจรายงานผลของพนักงานที่พบเชื้อและกักตัวทุกวัน โดยมีทีมแพทย์ทั้งทางโรงพยาบาลมะการักษ์ และทีมแพทย์ทางรพ.สต.คอยให้คำแนะนำในการวินิจฉัยเพื่อประเมินอาการของผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ตลอดเวลา รวมทั้งความพร้อมในเรื่องรถฉุกเฉิน ที่ไว้ลิ้งค์กับชุมชนและอุปกรณ์ต่างๆที่จำเป็นในศูนย์พักคอย ซึ่งทางรง.ได้ตระหนักในสิ่งที่เกิดขึ้นรู้สึกผิดอย่างมากที่มีพนักงานหรือจะเป็นใครก็ตามที่ติดเชื้อโควิดในครั้งนี้ ทางรง.จึงขอทำทุกอย่างเพื่อจะให้สถานการณ์ในรง.และรอบรง.นั้นกลับมาปกติเหมือนเดิมโดยเร็ว กีรติ ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจ.กาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน