ผงะ! หนุ่มสุพรรณฯ ออกหาปลาเจอระเบิดสังหาร M.67 (คลิป)

10 ส.ค. 2564


วันที่ 10 ส.ค. 2564 ร.ต.ต.คชเดช พิมพ์สินธุ์ รอง สว.สส.สภ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าสายตรวจตำบลต้นตาล ได้รับแจ้งจาก นายอานนท์ สำเนียงงาม หรืออาท อายุ 30 ปี ว่าพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดอยู่ที่โคนเสาไฟฟ้า ริมถนนปากทางเข้าหมู่บ้านท้ายบ้าน หมู่ 3 ต.ต้นตาล จึงได้นำยางรถยนต์มาครอบไว้กันพื้นที่อันตราย จากนั้นได้รายงาน พ.ต.ต.มานะ สรรบดีสกุล สว.(สอบสวน) ให้ประสานชุดปฏิบัติการเก็บกู้ และทำลายวัตถุระเบิด ภ.จว.สุพรรณบุรี (EOD) มาตรวจสอบในที่เกิดเหตุ
จากการสอบถาม นายอานนท์ ชาวบ้านผู้พบเห็นวัตถุดังกล่าว เล่าให้ฟังว่า หลังจากเจอพิษโควิด-19 พ่นใส่ จนต้องลงท้องไร่ท้องนาออกหาปลากินเลี้ยงชีพ ขณะที่เดินมาถึงปากทางเข้าหมู่บ้าน พบเห็นวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดอยู่ที่โคนเสาไฟฟ้า จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตำบลทราบ ส่วนตัวนั้นโดยไม่ทราบว่า วัตถุดังกล่าว มาอยู่ที่จุดนั้นได้อย่างไร


ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้ได้นำวัตถุดังกล่าวขึ้นมาอย่างระมัดระวัง จากการตรวจสอบพบว่าเป็นระเบิดขว้างสังหาร M.67 หรือที่ชาวบ้านมักเรียกว่าระเบิดลูกเกลี้ยง จำนวน 1 ลูก ในสภาพสมบูรณ์ อยู่ที่โคนเสาไฟฟ้าริมถนนปากทางเข้าหมู่บ้าน เบื้องต้นสันนิษฐานว่าเป็นของวัยรุ่นในพื้นที่ หรือของคนร้ายที่ผ่านมาในพื้นที่ แต่เจอเจ้าหน้าที่ตั้งจุดตรวจ เกรงกลัวจะถูกจับกุม จึงโยนทิ้งไว้ที่โคนเสาไฟฟ้าดังกล่าว เจ้าหน้าจึงได้ทำการเก็บกู้วัตถุระเบิด เพื่อนำไปทำลายล้างต่อไป

วัฒนพล มัจฉา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุพรรณบุรี

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน