“ศรัณย์วุฒิ” เตรียมโลงศพพร้อมหรีดเข้าสภาให้ "ประยุทธ์" เจ้ากรรมนายเวรมาทวงวิญญาณทวงชีวิต

9 ส.ค. 2564

“สส.ศรัณย์วุฒิ” เตรียมแบกโลงศพพร้อมพวงหรีดเข้าสภาวันอภิปรายประยุทธ์ บริหารงานล้มเหลว ทำเศรษฐกิจพังพินาศ คนไทยติดโควิดกว่า 7 แสน ตายกว่า 6,000 เจ้ากรรมนายเวรจะมาทวงวิญญาณทวงชีวิต ลงพื้นที่บอกชาวบ้านถูกนายกรัฐมนตรีฟ้อง 3 คดี หากติดคุกให้ไปเยี่ยมกันบ้าง ท้าอย่าถอนฟ้อง มีหลักฐานแฉในศาลและสภาฯ

นายศรัณย์วุฒิ  ศรัณย์เกตุ สส.อุตรดิตถ์ เขต2 พรรคเพื่อไทย เจ้าของฉายา “ดาวสภา” กล่าวระหว่างนำสิ่งของประกอบด้วย หน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ ข้าวสาร อาหารแห้ง(มาม่า)  ยาฟ้าทะลายโจร หอยแมลงภู่ดอง ยาสามัญประจำบ้าน รวมจำนวน 1,000 ชุด พร้อมเงินสดจำนวนหนึ่งเป็นขวัญกระเป๋ามอบให้ชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจากโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์ ทั้งผู้ป่วยและผู้ถูกกักตัว เนื่อง​จากใกล้ชิดผู้ป่วยหรือเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงหรือพื้นที่สีแดงเข้ม   

นอกจากนี้ ยังมีถุงยังชีพจากพัฒนาการสังคมและความมั่นคงมนุษย์จังหวัดอุตรดิตถ์ ร่วมแจกมอบให้กับผู้ป่วยโควิด-19 และกลุ่มเสี่ยงใกล้ชิดผู้ป่วยที่ถูกกักตัว โดยมอบผ่านตัวแทนญาติพี่น้องผู้ป่วยและกลุ่มเสี่ยงที่ถูกกักตัว ในเขตพื้นที่ 5 อำเภอของจังหวัดอุตรดิตถ์ อาทิ อำเภอท่าปลา อำเภอน้ำปาด อำเภอฟากท่า อำเภอบ้านโคกและอำเภอพิชัย

ทั้งนี้ ก่อนมอบสิ่งของให้ญาติผู้ป่วยและกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อ สส.อุตรดิตถ์ ได้ปราศรัยแจ้งบอกกล่าวกับชาวบ้านว่า เตรียมแบกโลงศพและพวงหรีดเข้าสภาเพื่อทวงวิญญาณทวงชีวิตให้กับผู้เสียชีวิต จากการบริหารงานล้มเหลวของนายประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมบอกชาวบ้านด้วยว่าถูกนายกรัฐมนตรีฟ้องดำเนินคดีจำนวนหลายคดีจากการอภิปรายในสภา เช่น เรื่องบ้าน 2 หลัง เรื่องรถถัง และเรื่องโรงงานยาสูบเจ๊ง หากติดคุกให้ชาวบ้านไปเยี่ยมเยือนบ้าง  

นายศรัณย์วุฒิ กล่าวว่า ลงพื้นที่กว่า 20 จุด พบผู้ติดเชื้อโควิดจำนวนมาก​ ได้รับความเดือดร้อนกันไปทุกหย่อมหญ้า ลูกหลานที่เคยทำงานต่างจังหวัดต้องระเหเร่ร่อนกลับมาอยู่ที่จังหวัดอุตรดิตถ์​ นำเชื้อโควิดมาด้วยเป็นภาระครอบครัวและจังหวัดต้องดูแล


“ สัปดาห์ที่แล้วผู้ติดเชื้ออยู่ประมาณ 1,000 เศษ ณ วันนี้ทะลุไปกว่า 2,000 ราย และในสัปดาห์หน้าคาดว่า เชื้อเข้ามาและติดเพิ่มเติมในจังหวัดอุตรดิตถ์ จะทะลุถึง 3,000 รวมถึงผู้กักตัวด้วย 6,000 ราย ไม่ใช่เฉพาะที่อุตรดิตถ์ แต่สถานการณ์จะเป็นแบบนี้ทั้งประเทศเป็นอะไรที่รับไม่ได้

คุณประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องรับผิดชอบ​ ไม่ดูแลประชาชนเท่าที่ควร วันนี้ประชาชนติดโควิดทั้งแผ่นดินกว่า 700,000 ราย เสียชีวิตกว่า 6,000 ราย เฉพาะวันนี้เสียชีวิตไป 212 ราย อยากให้คนเหล่านั้นรอดตายแต่ให้คุณประ​ยุทธ์ตายแทน ผมสาปแช่งคุณประยุทธ์ ทำไมคุณบริหารอย่างนี้ คุณต้องรีบเอาวัคซีนมาให้ประชาชนเร็วๆ ถ้าติดโควิด แต่ฉีดวัคซีนจะไม่เป็นอะไร อย่างมากเป็นแค่ไข้หวัด 2-3 วัน รักษาหาย แต่วันนี้คุณไม่มีวัคซีนมาให้ คุณเอามาช้ามาก คุณอวดเก่ง ประมาทและก็อวดรวยด้วย เค้าจะบริจาควัคซีนจากทั่วโลกคุณก็ไม่เอาทำเป็นอวดรวย นี่คือความล้มเหลวของคุณประยุทธ์ เศรษฐกิจวันนี้พังพินาศเลยคุณประยุทธ์รู้รึป่าว ผมคิดว่าเจ้ากรรมนายเวรเหล่านี้ จะมาทวงวิญญาณทวงชีวิต นายศรัณย์วุฒิกล่าว

สส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า วันอภิปรายไม่ไว้วางใจ จะแบกโลงศพเข้าไปในสภาพร้อมด้วยพวงหรีด ไปบอกว่าเจ้ากรรมนายเวรที่ตายไป​ โดยที่ไม่จำเป็นและไม่ถึงเวลาตาย แต่ต้องตายเพราะน้ำมือของประยุทธ์ จันทร์โอชา “ประยุทธ์” เอ็งต้องรับผิดชอบ การอภิปรายน่าจะมีช่วงปลายเดือนหรือต้นเดือนแล้วแต่ว่าจะมีการบรรจุเข้าวะระเมื่อไหร่ ผมจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ระหว่างประยุทธ์กับศรัณย์วุฒิ "ใครจะอยู่​ ใครจะไป" ให้ดูกันวันนั้นเลย


นายศรัณย์วุฒิ  กล่าวด้วยว่า อภิปราย “ประ​ยุทธ์” ที่ไรโดนฟ้องทุกที ตอนนี้หลายคดีแล้ว แฉเรื่องบ้านมันก็บอกว่าไม่ใช่บ้านของมัน ท้าไปวัดพระแก้วเลย ท้าแน่จริงจุดธูปสาบานต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ว่าบ้าน 2 หลังที่อภิปรายในสภาไม่ใช่บ้านของเอ็ง ไอ้ประยุทธ์ (ไม่กล้า) เรื่องรถถังก็ฟ้อง รวมถึงเรื่องที่ทำให้โรงงานบุหรี่หรือยาสูบของไทยเจ๊งและเอานายทุนเข้าไปยึดที่โรงงานยาสูบ มันก็ฟ้องผม

“ ขอบอกพี่น้องคนไทยทั้งประเทศ การที่ผมอภิปรายต่อสู้กับประยุทธ์ด้วยอุดมการณ์ ด้วยความเป็น สส.ปวงชนชาวไทย แต่ประยุทธ์มันฟ้อง ผมสั่งคุณประยุทธ์และลิ้วล้ออย่าถอนฟ้อง เพราะมันมีหลักฐานที่จะแฉในศาลและจะถูกนำมาแฉในสภาอีกครั้งหนึ่งด้วย ”

สมภพ  สินพิพัฒนฤดี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดอุตรดิตถ์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน