ผู้ประกอบกิจการหยุดชั่วคราว หลังสะพานมอญปิดมา3วัน

8 ส.ค. 2564


จากที่มีคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกาญจนบุรี ให้ปิดห้ามเข้าออกโดยเด็ดขาด ตั้งแต่วันที่ 6 ถึง 19 สิงหาคม 2564 เพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อโรคแพร่กระจาย ชาวบ้านในชุมชนที่แออัดเกรงว่าจะติดโรค โควิด-19 เพิ่มขึ้น ตอนนี้ไม่ตำ่กว่า 100  รายคนชุมชนวังกะ(ไทยรามัญ) นักท่องเที่ยวต้องมาเช็คอินสะพานไม้ (มอญ) หมู่2 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี
เมื่อเวลา09.00 น. วันที่8 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานจากสะพานไม้อุตตมะนุสรณ์ หมู่ 3 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี ได้ปิดทางเข้าออกหมู่บ้านชุมชนวังกะ ปิด3 แห่ง สะพานไม้ ทางเข้าออกชุมชนทางหลัก และทางน้ำ มี นายปกรณ์ กรรณวัลลี นภอ.สังขละบุรี นายวิจารณ์ กุลชนะรัตน์ นายกเทศวังกะ พ.ต.ท.อภิรัตน์ เปี่ยมพูล รอง ผกก.ตชด.13 ตำรวจ สภ.สังขละบุรี อสม. ร่วมกันตั้งจุดตรวจ ห้ามบุคคลและยานพาหนะเข้าออกชุมชนโดยเด็ดขาด ใครฝ่าฝืนจับกุมดำเนินคดีตามกฎหมายทันที 
นายวิจารณ์ กุลชนะรัตน์ นายกเทศวังกะ  เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ที่มีผู้ป่วยโรค โควิด-19 ในชุมชนวังกะ 120 ราย กับชุมชนฝั่งตลาดสด 20ราย ได้ลงพื้นที่ ตรวจเชิงลึก  จึงพบผู้ป่วยจำนวนมาก เราจะทำการตรวจเชิงลึกอย่างต่อเนื่องจนกว่าเชื้อโรค โควิด-19 จนกว่าจะเคลียร์ครายไปในทางที่ดีขึ้น เปิดโรงพบาลสนามเพิ่มอีก 100 เตียง  วัดวังวิเวการาม (หลวงพ่ออุตตมะ) สำหรับผู้ป่วยสีเขียว ส่วนสีเหลือง สีแดง เข้าทำการรักษาโรงพยาบาลสังขละบุรี และโรงพยาบาลสหคริสเตียนแม่น้ำน้อย ผู้ป่วย โควิด-19 ทางเทศบาลวังกะ ได้จัดทำอาหารปรุงสุก 3 มื้อ ส่งให้ผู้ป่วยทุกวันจนกว่าจะหายเป็นปกติ


กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบเร่งสำรวจ จปฐ. ผู้พิการผู้ป่วยติดเตียง ผู้ที่มีรายได้น้อย สำรวจเสร็จนำเครื่องอุปโภคบริโภค ไปมอบให้ถึงบ้านไม่ต้องมารับเอง ส่วนด้านบรรยากาศทั่วไป โรงแรมรีสอร์ท ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก ปิดกันหมด แม้กระทั้งตลาดสดยังเงียบ ถนนหนทางแทบไม่มีรถวิ่ง ก่อนหน้านี้ชาวบ้านได้ซื้ออาหาร เครื่องอุปโภคบริโภค เพื่อเก็บตุ่นสำรองไว้ก่อนหน้านี้แล้ว

นายจิตรภานุ ทองผาภูมิพรทวีผู้สือข่าวจังหวัดกาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน