ส.ส.กุ๊กลงพื้นที่มอบถุงยังชีพพร้อมร่วมแก้ปัญหารง.แปรรูปไก่หวั่นกลายเป็นคลัสเตอร์

7 ส.ค. 2564


      วันที่6ส.ค.2564 เวลา10.00น. นายยศวัฒน์  มาไพศาลสิน สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดกาญจนบุรี เขต 3 และทีมงานได้ลงพื้นที่เพื่อมอบถุงยังชีพ ในพื้นที่ตำบลอุโลกสี่หมื่น อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) และขณะที่กำลังแจกถุงยังชีพ ได้มีเจ้าหน้าที่แพทย์ประจำโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลรวมถึงผู้นำท้องถิ่น ทราบข่าวจึงได้เดินทางไปพบกับทางทีมงาน สส. เพื่อแจ้งปัญหาใหญ่ของประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด 19 ที่หวั่นว่าจะลุกลามในไม่ช้าหากไม่ได้รับการแก้ไขอย่างเร่งด่วน จากนั้น สส.ยศวัฒน์ มาไพศาลสิน ร่วมพูดคุยหาแนวทางการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ร่วมกับนายขจรศักดิ์ สุธีดวงสมร นายกองค์การบริหารส่วนตำบลอุโลกสี่หมื่น ผู้นำท้องถิ่น และได้มีแพทย์ประจำโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลอุโลกสี่หมื่นเดินทางมาร่วมรับฟังพร้อมเปิดใจทั้งน้ำตาว่าขณะนี้มีผู้ติดเชื้อเข้ามารับการรักษาจำนวนมาก เกินกำลังของเจ้าหน้าที่ รพ.สต.จะรับไหว
วอนขอให้ทางโรงงานช่วยร่วมรับผิดชอบกับปัญหาดังกล่าว หลังจากทาง สส.ยศวัฒน์ ได้รับทราบถึงปัญหาดังกล่าวมาก่อนหน้านี้มานานนับเดือนแล้ว และมาทราบจากปากเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ขอให้ช่วยแก้ไข ทาง สส. จึงได้ติดต่อกลับไปยังทางหน่วยงานเกี่ยวข้องประกอบด้วย สาธารณสุข อำเภอ ผอ.โรงพยาบาลมะการักษ์ นายอำเภอ กำนันผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำท้องถิ่น และเจ้าของบริษัท แปรรูปไก่ นัดหมายให้เดินทางไปร่วมประชุมยังที่ตั้งโรงพยาบาลสนาม วัดดอนตาเสี่ยน และในเวลา 14.30 น. บริเวณลานวัดดอนตาเสี้ยน นายยศวัฒน์ มาไพศาลสิน สมาชิกสภาผู้แทนราษฏรจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมทีมงานได้เดินทางไปร่วมประชุมกับทางหน่วยงานต่างๆ ประกอบด้วย นายอนุชา หอยสังข์ นายอำเภอท่ามะกา นายแพทย์อิทธิพล จรัสโอฬาร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมะการักษ์นายสมโภช บุญวัน สาธารณสุขอำเภอท่ามะกา นั่งหัวโต๊ะเปิดการประชุม พร้อมด้วยนายปัญญา สกุลโชค ผู้จัดการโรงงานนายขจรศักดิ์ สุธีดวงสมร นายกอบ ต.อุโลกสี่หมื่น นางสุรีย์พร ช่วงชัย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลอุโลกสี่หมื่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่สาธารณสุข เจ้าหน้าที่ปกครองและภาคส่วนที่เกี่ยวข้องร่วมประชุม โดยในที่ประชุมทาง สส.ยศวัฒน์ ได้กล่าวว่าขอให้ในที่ประชุมครั้งนี้เอาความจริงมาพูด เพื่อจะได้ทำการแก้ไขได้ทันไม่ให้ปัญหาบานปลายไปกว่านี้ 


 โดยทางผู้นำท้องถิ่นได้กล่าวว่าเวลานี้ต้องทำงานหนักมากทีมงานได้ถูกกักตัวไปมากเหลืออีกไม่กี่คน แล้วไม่รู้ว่าที่เหลือจะรอดได้อีกนานเท่าไหร่ จากการประชุมในครั้งนี้เบื้องต้นสรุปได้ว่าทุกฝ่ายจะเร่งแก้ไข ส่วนทางตัวแทนของรง.แปรรูปไก่ ได้รับคำสั่งจากผู้บริหารว่าพร้อมรับและปฏิบัติทุกอย่างตามข้อเรียกร้องของหน่วยงานภาครัฐ ทั้งการดูแลพนักงานกว่า 7 พัน คน รวมถึงครอบครัว รวมกว่า 2 หมื่น คน และชุมชนรอบๆ โรงงาน ทั้งเรื่องอาหารปรุงสำเร็จ การบริการรถรับส่งผู้ป่วยทั้งหมดหากทราบ โดยแจ้งไปยังศูนย์ รพ.สต.อุโลกสี่หมื่น หรือแจ้งตรงไปยังโรงานได้โดยตรง ซึ่งท้ายของการประชุม ส.ส.กุ๊กได้ให้ทางเจ้าหน้าที่แพทย์ของรพ.สต.อุโลกสี่หมื่นได้บอกความประสงค์ของทางรพ.สต.ว่าอยากให้ทางรง.ทำอะไรหรือต้องการเครื่องไม้เครื่องมืออะไรทางการแพทย์บ้างมั้ยที่ยังขาดอยู่ให้บอกสะตอนนี้เลย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ของรพ.สต.จึงได้ร้องขอเครื่องผลิตออกซิเจน20เครื่อง เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว100เครื่อง และให้ทำตามแนวทางของสาธารณสุขวางไว้อย่างเคร่งครัด ซึ่งทางโรงงานก็ได้รับปากจะให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีและจะจัดซื้อเครื่องมือต่างๆให้ในวันรุ่งขึ้นเลย  หลังจบการประชุมผู้สื่อข่าวได้พูดคุยสอบถามกับเจ้าหน้าที่แพทย์ประจำโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล ว่าการเกิดแพร่ระบาดของเชื้อในรง.ครั้งนี้คิดว่าทางรง.ได้เข้ามาเอาจริงเอาจังกับการดูแลรักษาผู้ป่วยเหล่านี้ช้าไปมั้ย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่แพทย์ได้บอกกับเราว่า คิดว่าเอาอยู่ถ้าทางรง.เอาจริงและทำตามข้อตกลงที่เราบอกทั้งหมด ถ้าให้ความร่วมมือทุกอย่างคิดว่าน่าจะไม่มีปัญหา ซึ่งตอนนี้ทางโรงงานยังเร่งติดตั้งโรงพยาบาลสนามภายในโรงงานเป็นเรื่องเร่งด่วน จำนวน 3 จุด รับผู้ป่วยได้ประมาณ 500 คน ซึ่งในเวลานี้ได้มีการพบเชื้อราว600คน จึงคิดว่าถ้าเร่งและร่วมมือกันก็จะผ่านไปได้อย่างแน่นอนกีรติ ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจ.กาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน