สุดช้ำพิษโควิดเล่นงาน แท็กซี่ถูกทิ้งเสียหายนับพันเกือบ2ปี วอนภาครัฐช่วยเหลือ

3 ส.ค. 2564


เมื่อเวลา11.00น.ของวันที่ 3 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่สหกรณ์บวรแท็กซี่ ถนนพุทธมณฑลสาย 4 ตัดใหม่ ต.สวนหลวง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาครพบมีรถแท็กซี่จอดทิ้งไว้บริเวณด้านหลังอู่ประมาณ200คัน โดยบางคันมีเถาวัลย์และหญ้าปกคลุมตัวรถ  จากการสอบถามนายพบนายฐาปกรณ์ อัศวเลิศกุล อายุ 54 ปี ที่ปรึกษาสหกรณ์บวรแท็กซี่ และราชพฤกษ์แท็กซี่ เปิดเผยว่ารถที่นำมาเก็บนั้นมีประมาณเป็นพันๆคันเป็นเวลามาเกือบ2ปีแล้วโดยไม่ได้เก็บจุดนี้จุดเดียว   เก็บหลายจุดตามซอกซอยที่มีที่เก็บเราเก็บหมดทุกจุด ผลกระทบของโควิด-19 นี่แรงมากตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ปีที่แล้ว   
จนจะครบ2ปีแล้ว ขอให้ภาครัฐลงมาช่วยด้วย การเมืองเราไม่ยุ่งมุ่งปากท้องผู้ขับขี่รถแท็กซี่ และขอให้ไฟแนนซ์ ผู้บริหารโตโยต้าลิสซิ่งรัชธานีลงมาดูด้วยว่าแท็กซี่มันไปไม่รอดแล้ว ขออย่าคิดเบี้ยปรับเลย ขอให้ปรับลงมาเท่ากับเบี้ยรถบ้าน ต้องขอความเห็นใจจากผู้บริหารโตโยต้าลิสซิ่งด้วย   เพราะว่าผู้ประกอบการไปไม่รอดแล้วเพราะว่าสมาชิกได้มาทิ้งรถไว้ให้กับทางสหกรณ์บวรแท็กซี่ และสหกรณ์ราชพฤกษ์แท็กซี่ ซึ่งคนขับแท็กซี่ได้ไปทำไร่ทำนาตามบ้านนอก ที่ขับอยู่ก็ขับไปหาเงินเลี้ยงครอบครัวไปวันๆหนึ่งปัจจุบันนี้แท็กซี่ไปไม่รอด คนขับแท็กซี่กินมาม่า ปลากระป๋อง กินไข่จนขันได้แล้ว  ขอความเห็นใจจากผู้ใหญ่ทุกกระทรวง ผู้บริหารโตโยต้าลิสซิ่ง ,ราชธานี ,ไอร่า ลงมาช่วยทางสหกรณ์บวรแท็กซี่ และราชพฤกษ์แท็กซี่ ด้วยครับ โดยจุดนี้ที่สหกรณ์บวรแท็กซี่ ต.สวนหลวง อ.กระทุ่มแบน จะมีแท็กซี่มาจอดประมาณ200คันรวมกับจุดอื่นนับพันคัน


ตอนนี้ไปจอดตามกระทรวงต่างๆจอดหน้ากระทรวงเพื่อขอความเห็นใจ จากผู้ใหญ่ส่วนรถที่จอดตอนนี้ สูบเครื่องก็ติด เกียร์ก็เสียหายเยอะมาก สายพานเกียร์ลูกปืนเกียร์ ลูกปืนล้อ   เบรคยาง เสียหายเยอะมากเสียหายมหาศาล เพราะจอดมาเป็นปีแล้ว รถถ้าเป็นรถใหม่ป้ายแดงมาจอดจะไม่มีปัญหาเลย แต่ปัจจุบันรถเคยวิ่งใช้งานมาปีกว่าคันละล้านกว่าบาทจอดไร้ค่าจอดเป็นเศษเหล็กเลย  ขอให้ผู้ใหญ่ทางโตโยต้าลิสซิ่งลงมาช่วยดูด้วยเหมือนลงทุนร่วมกันแล้วก็ต้องลงมาช่วยกันแก้ปัญหา เพราะว่าไม่มีใครแกล้งใครเราก็ไม่อยากจะโทษใครก็ขอความกรุณาจากผู้ใหญ่โตโยต้าลิสซิ่ง  ลงมาดูด้วยครับ

นายชูชาต แดพยนต์ / นายกิตติศักดิ์ นาคสมพงษ์

ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก สมุทรสาคร
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน