เทศบาลวังกะ ตรวจเชิงรุกชุมชนพื้นที่สีแดงพบผู้ป่วยเพิ่มต่อเนื่อง เร่งตั้งรพ.สนาม

2 ส.ค. 2564


เมื่อเวลา 09.00 วันนที่ 2 สิงหาคม 2564 นายวิจารณ์ กุลชนะรัตน์ นายกเทศบาลวังกะ นายปกรณ์ กรรณวัลลี นภอ.สังขละบุรี นพ.กฤษดา วุธยากร ผอ.รพ.สังขละบุรี นายรังสิมันตุ์ ทองสวัสดิ์ สาธารณสุขสังขละบุรี นายประณต บุษกรเรืองรัตน์ ผอ.รพ.คริสเตียน แม่น้ำน้อย นายภูวพล รัศฤกษ์เศรษฐ นายยก อบต.หนองลู ร่วมกันลงพื้นที่ โรงพยาบาลคริสเตียนแม่น้ำน้อย หมู่3 ต.หนองลู เตรียมความพร้อมเปิดเป็นโรงบาลสนาม 150 เตียง จัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ มารองรับผู้ป่วย ที่ติดเชื้อ โควิด-19 เนื่องจากโรงบาลสนามที่มีไว้ไม่พอรองรับ เพราะมีผู้ป่วยสะสม 106 ราย รักษาอยู่ 59 ราย รักษาหาย 45 ราย ผู้ป่วยนอกพื้นที่ 29 ราย รักษาหาย 19 ราย  ผู้ป่วยยังมีเพิ่มอย่างต่อเนื่อง
นายวิจารณ์ กลุชนะรัตน์ เทศบาลวังกะเปิดเผยว่า ร่วมบูรณาการหน่วยงานในพื้นที่ ลงพื้นที่ตรวจหา โควิด-19 เชิงรุกตามชุมชน ตลาดสด เร่งด่วน วันเสาร์วันอาทิตย์เราก็ทำงานเพื่อไม่ให้เชื้อกระจายไปสู่วงกว้าง ช่วงนี้จะพบผู้ป่วยที่ สวอป รู้ผลภายใน 20 นาทีตรวจเบื้องต้นพบวันละ 10 กว่ารายขึ้น จัดหาโรงพบาลสนาม 150 เตียง แยกเป็นผู้ป่วยสีแดง 80 เตียง สีเขียว 70 เตียง เครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์ อาหารผู้ป่วย ประสานงานขอยืมพื้นที่กับโรงพยาบาลสหคริสเตียนแม่น้ำน้อย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

นายประณต บุษกรเรืองรัตน์ รักษาการ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสหคริสเตียนแม่น้ำน้อยกล่าวว่า ทางโรงพยาบาลเองมีความยินดีที่ได้ช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ จัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ และบุคลากรทางการแพทย์ไม่ว่าจะเป็นพยาบาลเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนของโรงพยาบาล เตรียมความพร้อมตลอดหากร้องขอเราพร้อมที่จะปฏิบัติหน้าที่ให้ทันท่วงที และทางเราไม่คิดบริการค่าใช้จ่ายทั้งสิ้นเพื่อช่วยเหลือคนในชุมชนพื้นที่สังขละบุรี


ส่วนโรงพยาบาลสนามอีกแห่ง30 เตียง ที่ศูนย์แสดงสินค้าบ้านพระเจดีย์สามองค์ หมู่9 ต.หนองลู มีพื้นที่แนวตะเข็บชายแดนกับประเทศเพื่อนบ้านเมียนมา 
ผลการ สวอป เบื้องต้นพบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นทุกวันวันละ5 ถึง9ราย ทาง อบต.หนองลู
จัดทำสถานที่เตียงนอนอุปกรณ์ทางการแพทย์ ทำความสะอาด พร้อมเปิดให้บริการรองรับผู้ป่วยต่อไป
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน