นักธุรกิจน้ำใจงามมอบเสื้อให้แก่เจ้าหน้าที่-ผู้รักษาตัวในโรงพยาบาลสนาม

30 ก.ค. 2564


วันนี้ (30 ก.ค.64) ที่โรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี  ผู้แทนจากกลุ่มบริษัทในเครือเพชรศรีวิชัย มอบเสื้อให้แก่เจ้าหน้าที่ และผู้รักษาตัวในโรงพยาบาลสนาม จำนวน 200 ตัว เพื่อสนับสนุนการทำงานและเป็นขวัญกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน โดยมีนายแพทย์พิชิต สุขสบาย รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี ดร.สมปราชญ์ วุฒิจันทร์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและจัดการทรัพย์สิน มูลนิธิกุศลศรัทธา ร่วมเป็นตัวแทนรับมอบ 


             
สำหรับโรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีเปิดครั้งที่เป็นครั้งที่ 2 ภายหลังที่มีการเปิดไปครั้งหนึ่งจนสามารถรักษาผู้ป่วยหายเป็นปกติครบร้อยเปอร์เซ็นต์ จนเมื่อจังหวัดมีนโยบายรับผู้ป่วยคนสุราษฎร์ฯกลับมารักษาตัวที่บ้าน จึงเปิดอีกครั้งสามารถรองรับได้ประมาณ 200 เตียง และสามารถเพิ่มจำนวนเตียงได้อีกหากมีความจำเป็น


ปัจจุบันที่โรงพยาบาลสนามแห่งนี้ มีผู้ป่วยรักษาตัวจำนวน 123 ราย ทั้งหมดเป็นผู้ป่วยที่ผ่านการประเมินจากทีมแพทย์แล้วว่าอาการ ไม่รุนแรงและอยู่ในระยะปลอดภัย ที่ยังรักษาตัวอยู่ตามโรงพยาบาลในอำเภอต่าง ๆ รวมทั้งผู้ป่วยที่ต้องการกลับมารักษายังภูมิลำเนา ภายใต้การดูแลของทีมแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ อย่างใกล้ชิด

สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุราษฎร์ธานี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน