อบจ.สุราษฎร์ฯ ใช้งบ 108 ล้าน จัดหาวัดซีนทางเลือก "ชิโนฟาร์ม"ให้ประชาชนหนึ่งแสนโดส

29 ก.ค. 2564


อบจ.สุราษฎร์ธานีใช้งบ 108 ล้าน จัดหาวัดซีนทางเลือก ชิโนฟาร์ม จากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ให้กับชาวบ้าน  พร้อมจัดหาเครื่องเอ็กซ์-เรย์ปอดเคลื่อนที่ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียงในโรงพยาบาลสนาม พร้อมร่วมกับจังหวัดสุราษฎร์ธานีแก้ปัญหาของพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่
นายพงษ์ศักดิ์ จ่าแก้ว นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า จากปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ที่เกิดขึ้นรายวันในสุราษฎร์ธานี และผู้ป่วยชาวสุราษฎร์ธานี ที่ไปประกอบอาชีพในต่างจังหวัดและติดเชื้อไวรัสโควิเ 19 ได้เดินทางมารักษาตัวยังบ้านเกิดของตนเองเนื่องจากโรงพยาบาลในส่วนกลางและปริมณฑลจำนวนเตียงมีความจำกัด ทาง อบจ.สุราษฎร์ธานี ได้จัดสรรค์งบประมาณจำนวนกว่า 108 ล้านบาท เพื่อจัดซื้อวัคซีนทางเลือก ชิโนฟาร์ม ผ่านทางราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ภรณ์ เพื่อนำมาฉีดให้กับประชาชนในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี จำนวน 1 แสนโดส


โดยเบื้องต้น ล็อตแรกที่กำลังจะมาถึง จะนำมาฉีดให้ 7 กลุ่มเสี่ยง ประกอบด้วย ผู้ด้อยโอกาส  เจ้าหน้าที่ส่วนหน้า ภาคประชาชนที่เป็นพ่อค้า แม่ค้า ครู นักเรียน ผู้สูงอายุ บุคลากรของ อบจ.สุราษฎร์ธานี เบื้องต้นจำนวน 1.2 หมื่น หรือ 2.4 หมื่นโดส  และจะทยอยฉีดให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้มีการจองผ่านเวปไซด์ของ อบจ.สุราษฎร์ธานี จนกว่าจะครบตามจำนวน และคาดว่าวัคซีนจะเริ่มเข้ามาพร้อมที่จะฉีดให้กับพี่น้องประชาชนทันที

นอกจากนี้ตนมีความต้องการที่จะเร่งจัดซื้อเครื่อง เอ็กซ์เรย์ปอดเคลื่อนที่ให้ใช้ในโรงพยาบาลสนาม และเครื่องตรวจไวรัสโควิด19 เคลื่อนที่โดยให้บุคคลากรทางการแพทย์เดินทางไปหาผู้ป่วย แทนผู้ป่วยมาหาแพทย์  ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัย

และลดการแพร่เชื่อให้เร็วที่สุดในพื้นจังหวัดสุราษฎร์ธานีก็ขอให้พี่น้องประชาชนให้ความร่วมมือ และปฏิบัติตามคำแนะนำของ จังหวัดสุราษฎร์ธานี และ สาธารณสุขจังหวัด อย่างเคร่งครัดเพื่อจะได้กลับมาใช้ชีวิตอย่างปกติสุขโดยเร็วต่อไป

 สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุราษฎร์ธานี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน