ครัวน้องพลอย​ปันสุขทำอาหารแจกชาวบ้านผู้ได้รับความเดือดร้อนทุกชุมชน

28 ก.ค. 2564


             ที่บริเวณถนนหน้าศาลหลักเมืองกาญจนบุรี นางสาวพลอย​ ธนิกุล​ หรือ น้องพลอย เลขานุการนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี ได้นำทีมงานกว่าสิบชีวิตมาเปิดครัวเคลื่อนที่ตามโครงการครัวน้องพลอยปันสุขทุกชุมชน เพื่อทำอาหารทั้งข้าวผัดกะเพราและก๋วยเตี๋ยวแจกจ่ายให้กับชาวบ้านผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว​ ในหลวงรัชกาลที่​ 10​ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาครบ​ 68​ พรรษา​ 28​ กรกฎาคม​ 2564​ ซึ่งมีประชาชนที่ทราบข่าวเดินทางมารอรับอาหารและน้ำดื่มจากโครงการครัวน้องพลอยปันสุขทุกชุมชนกันเป็นจำนวนมาก 
ในโอกาสนี้ คุณพลอย ธนิกุล ได้กล่าวถึงการดำเนินโครงการครัวน้องพลอยปันสุขทุกชุมชนที่ดำเนินการต่อเนื่องมาเป็นระยะเวลาเกือบ 3 เดือนว่า ยังคง มั่นและตั้งใจที่จะนำทีมงานไปทำอาหารแจกจ่ายให้กับประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในแต่ละชุมชนหมู่บ้านทั่วทั้ง 13 อำเภอของจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อเป็นการช่วยแบ่งเบาภาระค่าครองชีพของพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดกาญจนบุรี


ส่วนที่บริเวณศาลาขุนแผน​ ถนนหลักเมือง​ ตำบลบ้านเหนือ​ อำเภอเมือง​ จังหวัดกาญจนบุรี​ พลตรี​บรรยง ทองน่วม ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ทหารจากกองพลทหารราบที่​ 9​ ค่ายสุรสีห์​ นำรถโรงครัวเคลื่อนที่มาประกอบอาหารเพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนที่ประสบปัญหาและได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 โดยพลตรี​ บรรยง​ทองน่วม ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่​ 9​ได้เดินทางมาเป็นประธานในการมอบข้าวกล่อง​เให้กับผู้ติดเชื้อและผู้ถูกกักตัวในชุมชนต่างๆภายในเขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรี​ด้วยตนเองพร้อมให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่ผู้เสียสละปฏิบัติงานทำอาหารแจกจ่ายให้กับผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019ในครั้งนี้ทีมข่าวคมชัดลึกภาคตะวันตก จ.กาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน