อช.แก่งกระจานลำเลียงเครื่องอุปโภคบริโภค ฝ่าสายฝนส่งถึงมือชาวบ้านบางกลอย

27 ก.ค. 2564


วันที่ 27 กรกฎาคม 2564  นายพิชัย วัชรพงษ์ไพบูลย์  ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 สาขาเพชรบุรี  เปิดเผยว่า  ได้รับรายงานจากนายอิทธิพล ไทยกมล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน  ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 144   และทหารหน่วยเฉพาะกิจทัพพระยาเสือ กว่า 20 นาย  นำสิ่งของเครื่อง อุปโภค บริโภค ที่ได้รับจากภาคประชาสังคมจังหวัดเพชรบุรี  นำไปมอบให้แก่ชาวบ้าน  บ้านบางกลอย ม.1 ต.ห้วยแม่เพรียง อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี  เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของชาวบ้าน
โดยภาคประชาสังคมจังหวัดเพชรบุรี ได้บริจาคเครื่องอุปโภค-บริโภค ให้แก่ชาวบ้าน บ้านบางกลอย  โดยนายอิทธิพล ไทยกมล หน.อช.แก่งกระจาน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เป็นตัวแทนรับมอบสิ่งของ เครื่องอุปโภค-บริโภค  อาทิเช่น ข้าวสาร น้ำตาลปีบ ฟักแฟง ฟักทอง ปลาตากแห้ง หน้ากากอนามัย เจลล้างมือ  ลงพื้นที่นำเครื่องอุปโภค บริโภคไปส่งมอบต่อให้แก่ชาวบ้าน บ้านบางกลอย  เนื่องจากปัจจุบันมีฝนตกหนักในพื้นที่ ส่งผลให้เส้นทางสัญจรเข้าหมู่บ้านรถยนต์ และรถหกล้อไม่สามารถวิ่งผ่านได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมเส้นทางสัญจรเข้าหมู่บ้าน ความลึกประมาณ 1.5 เมตร  


อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ ขนย้ายเคลื่อนอุปโภค-บริโภค โดยใช้เรือยาง จำนวน 2 ลำ ลำเลียงเครื่องอุปโภค บริโภค  ส่งถึงมือชาวบ้าน บ้านบางกลอย โดยมีผู้ใหญ่บ้าน และตัวแทนชาวบ้าน เป็นผู้รับมอบเพื่อนำไปแจกจ่ายในแก่ชาวบ้านในหมู่บ้าน  เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ชาวบ้าน บ้านบางกลอยต่อไป

 บรรณรต  เจริญกิจสัมพันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดเพชรบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน