ปลอดภัยไว้ก่อน ตรวจ โควิด-19 เชิงรุกชุมชนวังกะ วัดวังก์วิเวการาม

25 ก.ค. 2564


นายกเทศบาลวังกะจับพระวัดหลวงพ่ออุตตมะตรวจ โควิด-19 70รูป เกรงว่าเกิดคัตเตอร์ใหม่ พระรอดปลอดภัย
เมื่อเวลา17.00 น.วันที่25 กรกฎาคม 2564 นายวิจารณ์ กุลชนะรัตน์ นายกเทศบาลวังกะ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี  ร่วมนายรังสิมันตุ์ ทองสวัสดิ์ สาธารณสุขสังขละบุรี  ร่วมกันตรวจ โควิด-19 เชิงลึกของชุมชนวังกะ วัดวังก์วิเวการาม (หลวงพ่ออุตะมะ) หมู2 ต.หนองลู ตรวจ พระพิสุสัมมาเณรภายในวัดเนื่องด้วยพระพิสุสงฆ์ต้องออกกิจนิมนต์เป็นประจำทุกวันในหมู่บ้านชุมชน จากที่ผ่านมาได้ตรวจพบผู้ติด โควิด-19 ภายในชุมชนหลายคน วันนี้จึงรีบมาตรวจพระพิสุสงฆ์ เพื่อไม่ให้เชื้อแพร่ระบาดถึงกลัวว่าจะเกิดคัตเตอร์ใหม่ จึงป้องกันไว้ก่อน เจ้าหน้าที่ได้ทำการ สวอป ทราบผลเบื้องต้น ภายใน20 นาที พระพิสุสงฆ์ 70 รูป ชาวบ้าน 70 คน พระพิสุสงฆ์ผลลบทั้งหมด ชาวบ้านผลบวก 1 คน เป็นผู้ชาย
ส่วนจุดตรวจคัดกรอง โควิด-19 หน้าเมืองใหม่สังขละบุรี ช่วงรอยต่อเทศบาลวังกะไปอำเภอทองผาภูมิ ถนนสาย 323 มีชาวบ้านทยอยกันมาตรวจมาถึงช่วงเย็น บรรยากาศสายฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง 7วัน เจ้าหน้าที่ทำงานยากไม่สะดวก โดยมีชาวบ้านมาใช้บริการตรวจ สวอป 120 คน มีผลเป็นบวก 3ราย หญิงทั้ง3ราย แจ้งเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสังขละบุรี มารับ เพื่อไปทำการรักษาเป็นที่เรียบร้อย


นายวิจารณ์ กุลชนะรัตน์ นายกเทศบาลวังกะ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เจ้าหน้าที่ได้เร่งทำงานติดต่อกันมาหลายวันโดยไม่มีวันหยุดเพื่อให้ควบคุมสถานการณ์โรคระบาด โควิด-19 ต้องให้ทันเหตุการณ์ ควบคุมได้แล้วชาวบ้านจะได้มีความปลอดภัยยิ่งขึ้น สวอป รู้ผลเบื้องต้นภายใน 20 นาที  เพื่อเป็นการเบาภาระบุคลากรทางการแพทย์ เราจะทำงานตรวจเชิงลึกทุกวัน จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายไปในทางที่ดี

นายจิตรภานุ ทองผาภูมิพรทวี จังหวัดกาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน