หนุ่มคนงานก่อสร้างสุดแสบขโมยรถกู้ภัยที่ใช้รับส่งผู้ป่วย covid

25 ก.ค. 2564


เมื่อค่ำคืนของวันที่ 24 ก.ค. 64  ขณะที่  ร.ต.อ.ไกรศักดิ์  เฉยฉิว  รองสารวัตรป้องกันและปราบปรามสถานีตำรวจภูธรบางปะกง  จ.เชิงเทรา  พร้อมกำลังสายตรวจรถยนต์กำลังขับรถตรวจพื้นที่ในช่วงเวลาเคอร์ฟิว ก็ได้รับแจ้งเหตุว่ามีคนร้ายขโมยรถกระบะ โตโยต้า ไทเกอร์  สีขาว  ทะเบียน บว 4007 ฉะเชิงเทรา  ซึ่งเป็นรถของหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา จุดบางปะกง เลขข้างรถ07 อออกจากโรงพยาบาลจุฬารัตน์ 11  หมู่1 ต.บางวัว  อ.บางปะกง หลังจากขับรถมาส่งผู้ได้รับบาดเจ็บจะอุบัติเหตุไม่ถึง1นาที  ก่อนจะมีการประสานงานให้ตำรวจและกู้ภัยทั้งในพื้นที่และนอกพื้นที่ ทั้งสมุทรปราการและชลบุรี   
ช่วยกันตรวจสอบเส้นทางไม่ว่าจะเป็นถนนเทพรัตน(บางนา-ตราด)  สายสุขุมวิทสายเก่า  บางวัวสายเก่า  ถนนจรัญยานนท์ สิริโสธร  ระหว่างที่กำลังค้นหาในพื้นที่ไม่ถึง10 นาทีปรากฏว่ามีอาสากู้ภัยฉะเชิงเทรา ได้ไปพบรถที่ถูกขโมยมากำลังจอดติดไฟแดงอยู่บริเวณสี่แยกท่าสะอ้าน ทำให้ตำรวจและกู้ภัยต้องล้อมจับคนร้ายที่นั่งอยู่ในรถเป็นชาย1คน ก่อนจะนำตัวไปสอบสวนที่โรงพัก ทราบชื่อนายอธิวัฒน์  รู้บุญ  อายุ 34  ปี  เป็นคนงานก่อสร้างมาจากพื้นที่บางเสาธง  จ.สมุทรปราการ โดยให้การว่าได้นั่งรถโดยสารจะมาตรวจโควิด-19เพื่อของใบรับรองการทำงาน แต่ก็ไม่รู้ว่าเพราะอะไรหรือว่าตัวเองเมา ก็เลยเดินดึงประตูรถที่จอดในโรงพยาบาลเกือบทุกคัน จนมาเจอรถกู้ภัยที่เพิ่งจอดส่งคนเจ็บแล้วไม่มีใครอยู่ที่รถเนื่องจากเห็นว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำคนเจ็บเข้าไปในโรงพยาบาลก่อนจะเปิดประตูแล้วเห็นกุญแจคาอยู่


ก็รีบขับออกมาแต่เพราะไม่คุ้นเส้นทางจึงทำให้เจอทางตันในที่ว่าการอำเภอบางปะกงแล้วขับวนออกมาแล้วถูกจับ โดยบอกว่าจะขับรถไปปราจีนบุรีเพื่อแข่งกับตัวเอง ซึ่งนายอธิวัฒน์ให้การวกวน เบื้องต้นตำรวจตั้งข้อหาลักทรัพย์ใยเวลากลางคืน  ด้านนายอนันต์  ปิ่นยะกูล  อายุ 38 ปี  เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา คนขับเผยว่าเพิ่งจะนำผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุมาส่งที่โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 11 ไม่ถึง1นาทีเพราะต้องนำทรัพย์สินและตามไปให้รายละเอียดภายในโรงพยาบาลแล้วจะกลับออกมาที่รถ แต่พอออกมารถก็หายไปแล้ว ก่อนจะแจ้งวิทยุให้อาสาและตำรวจช่วยกันสกัดจับคนร้ายเอาไว้ได้สำเร็จ โดยรถคันดังกล่าวจะวิ่งรับส่งคนป่วยโควิด-19  คนเจ็บจากอุบัติเหตุ และ ศพผู้เสียชีวิต
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน