หนุ่มใหญ่ตระเวนขี่จยย.ขายยานรก นอภ.บุกรวบทันควัน

23 ก.ค. 2564


             เมื่อ วันที่ 22 กรกฎาคม 2554 เวลาประมาณ 16.00 น.นายวิชัย ปัทมวิภาค นายอำเภอเลาขวัญผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอำเภอเลาขวัญ(ศป.ปส.อ.เลาขวัญ) ได้มอบหมายให้ พ.อ.อ.เนติภูมิ จงใจภักดี ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เลาขวัญสมาชิกกองอาสารักษาดินแดนอำเภอเลาขวัญที่ 8 จำนวน 8 นายและชุดปฏิบัติการพิเศษศูนย์ดำรงธรรมอำเภอเลาขวัญจำนวน 3 นายได้ออกตรวจสอบในพื้นที่หมู่ที่ 7 หมู่บ้านหนองปลิงตำบลทุ่งกระบ่ำ อำเภอเลาขวัญ จังหวัดกาญจนบุรี
หลังจากมีชาวบ้านร้องเรียนร้องทุกข์เกี่ยวกับการ ค้ายาเสพติดและขี่รถเบิ้ลเสียงดังรบกวนซึ่งได้รับการร้องเรียนผ่านทางศูนย์ดำรงธรรมอำเภอเลาขวัญ และเมื่อเวลา 01.00 น พ.อ.อ.เนติภูมิ จงใจภักดี ได้นำ กำลังเจ้าหน้าที่ ทั้งหมด ไปเฝ้าสังเกตการณ์ ถนนสายบ้านหนองปลิงหมู่ที่ 7 ตำบลทุ่งกระบ่ำ อำเภอเลาขวัญ จังหวัดกาญจนบุรี ได้มีรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ Honda Wave iสีน้ำเงินดำ หมายเลขทะเบียน 1กฏ1621สุพรรณบุรี ผ่านมาเจ้าหน้าที่ จึงเรียกให้หยุดเพราะเป็นรถคล้ายกับคันที่ถูกร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงธรรม 


เมื่อรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวหยุดจึงทำการตรวจค้นในตัวพบยาเสพติด(ยาบ้า)จำนวน672เม็ด บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสแบบซิปล็อคจำนวน 7 ถุงโดยแบ่งออกเป็นถุง100 เม็ด จำนวน6ถุงและ72เม็ดอีก1ถุง ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าหนังสีดำ ทราบชื่อ นายเพชร  แสนไชย  อายุ40ปี อยู่บ้านเลขที่ 181/1 หมู่ที่ 1 บ้านหนองนกแก้ว ตำบลหนองนกแก้ว อำเภอเลาขวัญ จังหวัดกาญจนบุรี เบื้องต้นรับสารภาพว่ายาเสพติดที่พบทั้งหมดเป็นของตนจริงโดยซื้อยาเสพติด (ยาบ้า)มาจากคนในหมู่บ้านในราคาเม็ดละ 10 บาท เพื่อนำมาจำหน่ายให้กับวัยรุ่นในหมู่บ้านและข้างเคียง หลังจา เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมบันทึกการจับกุมเสร็จแล้วจึงนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนสภ.ขวัญเพื่อดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป 

กีรติ ก้อนทองคำ/นิติธาดารัตน์ เคนจิ ภาพ/ข่าว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.กาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน