ศรีสะเกษ เปรตจากนรกบุกปล้นพระคากุฏิแทงเลือดสาด ชิงเงินหมื่นโน๊ตบุ๊ค 2 เครื่อง

23 ก.ค. 2564


เมื่อวันที่ 23 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีการเผยแพร่ภาพในเฟซบุ๊คถึงเหตุการณ์ที่ชาวบ้านด่านเหนือได้เข้าไปให้การช่วยเหลือพระครูสมุห์ณัฎฐ์ ขันติมโน เจ้าอาวาสวัดด่านเหนือ วัดด่านเหนือ ต.ภูผาหมอก อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งถูกคนร้ายใช้มีดปลายแหลมแทงเข้าบริเวณต้นแขนข้างซ้าย หลังจากที่พระครูสมุห์ณัฎฐ์ ได้เข้าไปขัดขวางไม่ให้คนร้ายนำเอาทรัพย์สินซึ่งเป็นโน๊ตบุ๊ค จำนวน 2 เครื่อง แต่ว่าพระครูสมุห์ณัฎฐ์ไม่สามารถขัดขวางคนร้ายไว้ได้ ถูกคนร้ายแทงบาดเจ็บและคนร้ายได้นำเอาโน๊ตบุ๊ควิ่งหลบหนีไป โดยชาวบ้านได้พากันเข้ามาช่วยเหลือทำแผลเบื้องต้น จากนั้นได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บึงมะลู มาดำเนินการตามจับกุมคนร้ายต่อไป โดยชาวบ้านด่านเหนือได้เอาภาพดังกล่าวมาโพสต์ในเพจเฟซบุ๊ค ทำให้มีการวิพากษ์วิจารณ์การกระทำที่โหดร้ายไม่กลัวบาปกรรมของคนร้ายรายนี้ที่ได้ปล้นชิงทรัพย์ไปจากกุฏิเจ้าอาวาสวัดด่านเหนือไปในครั้งนี้

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องนี้ที่วัดด่านเหนือ ต.ภูผาหมอก อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ได้พบกับพระครูสมุห์ณัฎฐ์ ขันติมโน เจ้าอาวาสวัดด่านเหนือ ซึ่งได้นำผู้สื่อข่าวเข้าไปดูสถานที่เกิดเหตุซึ่งเป็นกุฎิเจ้าอาวาส และได้ถูกคนร้ายบุกเข้ามาปล้นเอาโน๊ตบุ๊ค จำนวน 2 เครื่อง  กระโดดข้ามกำแพงวัดหลบหนีไป โดยภายในกุฎิเจ้าอาวาสมีการปิดประตูด้านหน้าเอาไว้ และเมื่อเปิดประตูเข้าไปพบเพียงโต๊ะที่มีปริ๊นเตอร์วางอยู่ ส่วนโน๊ตบุ๊ค จำนวน 2 เครื่อง ถูกคนร้ายปล้นเอาไป และพบโต๊ะหมู่บูชา มีพระพุทธรูปเก่าแก่ตั้งอยู่ จากนั้น ได้เปิดดประตูเข้าไปภายในห้องจำวัด ซึ่งเจ้าอาวาสได้ชี้ให้ดูชั้นเก็บของที่ทำด้วยพลาสติก 4 ชั้น มีร่องรอยถูกรื้อค้นทรัพย์สินกระจุยกระจาย เงินสดที่อยู่ในลิ้นชัก จำนวน 12,000 บาท ถูกคนร้ายขโมยเอาไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 พระครูสมุห์ณัฎฐ์ ขันติมโน เจ้าอาวาสวัดด่านเหนือ กล่าวว่า เหตุเกิดเมื่อช่วงเวลาประมาณ 20.00 น.ของคืนวันที่ 22 ก.ค.64 โดยปกติแล้วอาตมาภาพจะไปดูแลพูดคุยกับพระลูกวัดที่มีกุฏิอยู่บริเวณหลังศาลาวัด โดยมักจะเปิดประตูกุฏิเอาไว้ ในวันเกิดเหตุได้เดินกลับมาที่กุฏิเพื่อพักผ่อน และเมื่อเดินเข้าไปภายในกุฏิพบว่ามีคนร้ายรูปร่างผอมสวมหมวกไหมพรมสีดำ สวมเสื้อแขนยาวสีดำ สวมกางเกงยีนส์ ยืนถือมีดปลายแหลมที่มีเศษผ้าถุงของผู้หญิงพันอยู่ ท่าทางคล้ายกับเมายา  คนร้ายได้ปรี่เข้ามา แล้วพูดกับอาตมาภาพว่ามีทรัพย์สินของมีค่าอะไร เอาออกมาให้หมด อาตมาภาพตกใจจึงได้วิ่งเข้าไปจับมือที่ถือมีดของคนร้ายเอาไว้ ทำให้เกิดการยื้อแย่งกัน ทันใดนั้นคนร้ายได้สะบัดมือหลุดไปและได้ใช้มีดจ้วงแทงอาตมาภาพ โดนแทงเข้าที่ต้นแขนข้างซ้าย เลือดไหลทะลักออกมา คนร้ายได้ฉวยโอกาสคว้าเอาโน๊ตบุ๊คที่วางอยู่ จำนวน 2 เครื่อง วิ่งออกจากกุฏิกระโดดข้ามกำแพงของวัดหลบหนีไป อาตมาภาพจึงได้วิ่งไปแจ้งให้พระเณรที่อยู่ในวัดทราบ และได้แจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านได้ทราบถึงเรื่องที่มีคนร้ายบุกเข้ามาปล้นในครั้งนี้  การเข้ามาขโมยเอาทรัพย์สินของวัดเคยเกิดเหตุมาแล้วรวม 3 ครั้ง  3 วันติดดต่อกัน โดยก่อนหน้านี้เมื่อช่วงเวลาประมาณ 21.00 น.ของคืนวันที่ 20 ก.ค.64  ได้มีคนร้ายงัดประตูศาลาวัด เพื่อที่จะมาเอาเครื่องเสียงของวัดที่อยู่ในศาลาวัด แต่ว่าพระและชาวบ้านพากันรู้ตัว จึงได้ติดตามไล่จับคนร้าย และพบว่าเครื่องเสียงถูกนำไปทิ้งไว้ในป่าใกล้วัด จึงสามารถนำกลับคืนมาได้ ต่อมาคืนวันที่ 21 ก.ค.64 ได้มีคนร้ายงัดหน้าต่างกุฏิเจ้าอาวาสวัด ซึ่งเป็นห้องจำวัดของอาตมาภาพและได้ทำการรื้อค้นลิ้นชัก จากนั้นได้ขโมยเอาเงินสด จำนวน 12,000 บาท ซึ่งเป็นเงินบริจาคของญาติโยมสำหรับเป็นค่าใช้จ่ายภายในวัดหลบหนีไป จนกระทั่งวันนี้ช่วงเวลาไล่เลี่ยกันกับทั้ง 2 คืนที่ผ่านมา คนร้ายได้เข้ามาปล้นเอาโน๊ตบุ๊คไป จำนวน 2 เครื่อง และได้ใช้มีดแทงอาตมาภาพ ทำให้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ทำให้อาตมาภาพตื่นตกใจมาก และเสียใจที่เงินของวัดที่ชาวบ้านบริจาคมา รวมทั้งทรัพย์สินของวัดถูกคนร้ายชิงเอาไป ส่วนการที่คนร้ายนำเอาผ้าถุงของผู้หญิงมาพันมีดปลายแหลมเอาไว้ คาดว่าเกิดจากความเชื่อที่ว่าหากเอาผ้าถุงมาพันมีดปลายแหลมเอาไว้ จะสามารถฟันแทงผู้ที่มีวิชาอาคมคงกระพันชาตรีให้ได้รับบาดเจ็บได้

 

 

 

 


ทางด้าน พล.ต.ต.สันติ เหล่าประทาย ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ กล่าวว่า ตนได้รับรายงานเรื่องนี้แล้ว และได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.บึงมะลู อ.กันทรลักษ์ ออกไปติดตามจับกุมคนร้าย และสามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยได้จำนวน 1 คน แต่ว่าผู้ต้องสงสัยยังให้การปฏิเสธ ซึ่งเบื้องต้นจากการตรวจปัสสาวะพบว่าเป็นสีม่วง จึงได้ควบคุมตัวเอาไว้เพื่อทำการสืบสวนหาเบาะแสของคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

ศิริเกษ  หมายสุข  ผู้สื่อข่าวประจำ  จ.ศรีสะเกษ

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน