สังขละบุรีล็อกดาวน์วันสุดท้าย เร่งวางมาตรการป้องกันและควบคุมโควิดจากผู้เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง

22 ก.ค. 2564


บรรยากาศการล็อกดาวน์ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี วันสุดท้าย เป็นไปอย่างเงียบเหงา โดยเฉพาะจุดควบคุมการเข้า-ออก บริเวณหมวดทางหลวงสังขละบุรี ที่อนุโลมให้มีการขนถ่ายสินค้าอุปโภค-บริโภค ในช่วงระยะเวลาล็อกดาวน์ 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 9-22 กรกฎาคมนี้ วันนี้มีรถขนส่งสินค้าลดลง เนื่องจากบางส่วนรอให้พ้นระยะเวลาล็อกดาวน์ก่อน ขณะที่สินค้าส่วนหนึ่งที่มีกำหนดส่งของวันนี้ยังคงขนถ่ายสินค้าตามมาตรการที่กำหนด โดยภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทั้งนี้คำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.กาญจนบุรี ให้ปิดอ.สังขละบุรี จะสิ้นสุดในคืนนี้ โดย อ.สังขละบุรีจะเปิดให้ประชาชนเข้าออกตามปกติตั้งแต่เวลา 00.00 น. ของวันที่ 23 กรกฎาคมนี้ เป็นต้นไป ส่วนการระงับการใช้ช่องทางสำหรับการนำเข้า-ส่งออกสินค้าและสินค้าผ่านแดนทุกประเภท ณ จุดผ่อนปรนทางการค้าด่านพระเจดีย์สามองค์ (จุดผ่านแดนชั่วคราวเพื่อการท่องเที่ยว) มีคำสั่งให้ขยายระยะเวลาออกไปจนถึงวันที่ 5 สิงหาคมนี้
นายปกรณ์ กรรณวัลลี นายอำเภอสังขละบุรี กล่าวว่า ภายหลังจากนี้อำเภอสังขละบุรีจะใช้จุดตรวจร่วมเพื่อความมั่นคง 3 จุด ที่จงอั่ว รันตี และน้ำเกริก เป็นจุดคัดกรองบุคคลที่จะเข้า-ออก พื้นแทน และให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขติดตามดูแลผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 13 จังหวัด ให้กักตัวภายในบ้านเป็นระยะเวลา 14 วัน และจัดเตรียมโรงพยาบาลสนามเพิ่ม 1 แห่ง ซึ่งสามารถรองรับผู้ป่วยได้ 50 เตียง

 


นายวิจารณ์ กุลชนะรัตน์ นายกเทศบาลตำบลวังกะ จะจัดหาชุดตรวจ Rapid Antigen Test Kit จำนวน 6,000 ชุด มาตรวจผู้ที่เดินทางเข้าอำเภอทุกคน และจะใช้ในการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เชิงรุกในกลุ่มเสี่ยงและผู้ที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยง

สำหรับสถานการณ์โควิด-19 ขอ อ.สังขละบุรีล่าสุด(22 ก.ค. เวลา 13.00 น.) พบผู้ติดเชื้อแล้ว 48 คน เสียชีวิต 2 ราย ในจำนวนนี้เป็นการติดเชื้อโควิด-19 หลังประกาศล็อกดาวน์ รวม 17 คน โดยการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในอำเภอสังขละบุรี เกิดจากผู้ที่เดินทางกลับมาจากพื้นที่เสี่ยง

นายจิตรภานุ ทองผาภูมิพรทวีผู้สือข่าวภูมิภาค จ.กาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน