นายกเทศบาลวังกะ ห่วงเป็นใยปชช.ในพื้นที่ สั่งการอย่างเร่งด่วนตั้งจุดตรวจ โควิด-19

22 ก.ค. 2564


จากเหตุการณ์การแพร่ระบาดของ โควิด-19 ในพื้นที่ของ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง วันเดียว9ราย มีผู้ป่วยสะสม 46 ราย กำลังรักษา 15 ราย รักษาหายแล้ว 29รายเสียชีวิต2ราย ส่วนผู้ป่วยนอกพื้นที่ 12 รายกำลังรักษา 4 ราย รักษาหายแล้ว8ราย

เมื่อเวลา09.00น. วันที่ 22 กรกฎาคม 2564 นายวิจารณ์ กุลชนะรัตน์ นายกเทศบาลวังกะ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี มีความเป็นห่วงเป็นใยประชาชนในพื้น เกรงว่าอาจจะติดโรค โควิด-19 จึงสั่งการอย่างเร่งด่วนตั้งจุดตรวจ โควิด-19 มอบหมายให้นายรอน สืบยิ้ม รองนายกเทศบาลวังกะ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ได้จัดเตรียมหาพื้นที่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จุดรอยต่อถนนสาย 323 จากอำเภอสังขละบุรี ไปจังหวัดกาญจนบุรี (หน้าหมู่บ้านเมืองใหม่สังขละบุรี ) มีสถานจอดพร้อมห้องน้ำ
เพื่ออำนวยความสะดวก ขณะนี้ได้ติดตั้งอุปกรณ์ทางการแพทย์ ระบบไฟฟ้าน้ำเป็นที่เรียบร้อย จะเปิดให้บริการสวอป สำหรับรถขนส่งสินค้าเครื่องอุปโภคบริโภคทุกคัน คนที่มาจากพื้นที่สีแดงซึ่งเป็นชาวบ้านในพื้นที่ทุกคน ตรวจพบเบื้องต้นส่งต่อให้ โรงพยาบาลสังขละบุรี พบแพทย์ทำการรักษาตามขั้นตอน


เปิดให้บริการได้ในวันที่ 23 กรกฎาคม 2564 ส่วนประชาชนในพื้นที่ทำการสวอป ขอประชุมกับคณะกรรมการสาธารณสุขระดับอำเภอสังขละบุรี ก่อนที่จะตรวจเชิงลึกตามชุมชนที่แพร่ระบาด โควิด-19 อีกครั้ง

นายจิตรภานุ ทองผาภูมิพรทวีผู้สือข่าวภูมิภาค จ.กาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน