กาญจนบุรีสลดหนุ่มคนงานก่อสร้างเขื่อนริมน้ำแม่กลองลงน้ำช่วยชีวิตลูกสุนัขรอดแต่ตัวเองจมน้ำเสียชีวิต

21 ก.ค. 2564


       วันที่ 21 กรกฎาคม 2564 เวลา 17.30 น.ร้อยตำรวจเอก ภูรี เถียรประภากุล (รองสารวัตรสอบสวน)สภ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรีได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีเหตุคนจมน้ำเสียชีวิตบริเวณริมแม่น้ำแม่กลองหมู่ที่ 2 ตำบลท่ามะกา อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี เบื้องต้นเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุพบนายวิษณุ  ศรีโยนม่วง ผู้เห็นเหตุการณ์ที่เป็นเพื่อนร่วมงานกับผู้เสียชีวิต ได้เล่าให้ฟังว่าผู้เสียชีวิต ชื่อนายอภิสิทธิ์ ช่วยลือไทย อายุ 19 ปีอยู่บ้านเลขที่ 91 หมู่ที่ 22 ตำบลหนองสนม อำเภอวานรนิวาส จังหวัดสกลนคร
ทำหน้าที่ขับรถน้ำในไซต์งาน ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าเมื่อช่วงเย็น นายอภิสิทธิ์ได้ขับรถลงมาเพื่อบรรทุกน้ำระหว่างถอยหลังรถได้เห็นลูกหมาที่ตัวเองเลี้ยงไว้ลงไปเล่นน้ำถูกกระแสน้ำพัดไปนายอภิสิทธิ์เห็นจึงกระโดดลงไปช่วยลูกหมาและวายน้ำเพื่อนำเข้าฝั่งแต่น้ำในแม่น้ำใหลแรงมาก นายอภิสิทธิ์จึงปล่อยหมาเพื่อจะว่ายน้ำเข้าฝั่งคาดว่าหมดแรงจึงจมน้ำหายไปตนเองจึงโยนสายยางให้และวิ่งไปตามเพื่อนคนงานและมางมหาแต่หาไม่เจอ


 เมื่อเจ้าหน้าที่มูลนิธิ ขุนรัตนาวุธ และนักประดาน้ำชุด สายธารเดินทางมาถึงตนเองจึงชี้จุดที่จมให้ดูนักประดาน้ำมูลนิธิขุนรัตนาวุธชุดสายธารใช้เวลาในการค้นหาร่างผู้เสียชีวิตประมาณ 10 นาทีจึงพบนายอภิสิทธิ์ หลังพบรแล้วจึงนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาไว้บนฝั่งเพื่อรอ แพทย์จากโรงพยาบาลมะการักษ์ทำการชันสูตรผู้เสียชีวิต เบื้องต้นจากการสันนิษฐานของแพทย์ลงความเห็นว่าเสียชีวิตเพราะขาดอากาศหายใจญาติไม่ติดใจการเสียชีวิตจึงมอบร่างผู้เสียชีวิตให้มูลนิธินำไปฝากไว้ที่โรงพยาบาลมะการักษ์เพื่อจะนำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาที่จังหวัดสกลนครต่อไปกีรติ ก้อนทองคำ/นิติธาดารัตน์ เคนจิ ภาพ/ข่าว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.กาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน