สาวพลเมืองดีเล่าเหตุการณ์ระทึกวิ่งไล่จับผู้ต้องขังที่หลบหนี ด้าน ผบ.เรือนจำเตรียมจ่ายเงินรางวัลผู้แจ้งเบาะแส

20 ก.ค. 2564


วันที่ 20 ก.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากกรณีได้มีเหตุนักโทษชาย จำนวน 4 ราย หนีออกจากเรือนจำกลางเพชรบูรณ์ ประกอบด้วย1.นายภัทรดนัยหรือราชันย์ สื่อศิริธำรงค์ อายุ 42 ปี บ้านเลขที่ 22 ซ.เพชรเจริญ 1 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ ข้อหาครอบครองและจำหน่ายยาบ้า 4,000 เม็ด 2.นายกฤษฎา คงขาว อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 106/1 หมู่ 10 ต.นาสนุ่น อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ ข้อหาครอบครองและจำหน่ายยาบ้า 20,200 เม็ด ยาไอซ์ 209 กรัม 3.นายวัชรินทร์ จันทร์บูรณ์ อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 278 หมู่ 15 ต.หนองไผ่ อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ข้อหาครอบครองและจำหน่ายยาบ้า 132 เม็ด ยาไอซ์ 93 กรัม 4.นายธนดล ตันติวนิชนม์เจริญ อายุ 21 ปี บ้านเลขที่ 17 หมู่ 5 ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ข้อหาครอบครองและจำหน่ายยาบ้า 312 เม็ด ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ติดตามจับกุมตัวมาได้ทั้ง 4 ราย เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 04.30 น.ของวันที่ 19 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา โดยมีพลเมืองดีหลายคนได้ช่วยกันแจ้งเบาะแสพร้อมทั้งช่วยจับกุมตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

สาวเล่านาทีไล่ตามคนร้ายต่อมา น.ส.ทิพวรรณ มูลทา หรืออุ้ย อายุ 33 ปี ลูกจ้างร้านรุ่งโรจน์ยนต์ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ที่วิ่งไล่จับคนร้ายจนเกือบจะถูกแทงเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าขณะที่ตนกำลังนั่งทำงานอยู่หน้าร้านนั้นได้สังเกตเห็นชาย 2 คน สวมเสื้อสีสำกางเกงขาสั้นสีน้ำเงินวิ่งย่อง ๆ ผ่านมาทางหน้าร้าน และมีเสียงโซ่ตรวนกระทบกันเสียงดังซึ่งตนทราบทันทีว่าเป็นผู้ต้องขังที่หลบหนีจากเรือนจำ ส่วนผู้ต้องขังได้วิ่งไปขึ้นคร่อม รถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หน้าร้านและกำลังจะสตาร์ทเครื่อง ตนจึงจะโกนให้ช่างผู้ชายซึ่งอยู่ใกล้ ๆ ให้ช่วยกันจับ ช่างจึงกระโดดถีบจนรถจักรยานยนต์ล้ม ตนจึงวิ่งเข้าไปเพื่อจับตัว แต่หนึ่งในคนร้ายจะเอาไขควงแทง ตนเองจึงตะโกนเสียงดังคนร้ายจึงชะงัก จากนั้นคนร้ายทั้ง 2 คนได้วิ่งหลบหนีโดยคนแรกวิ่งหลบไปทางหลังร้านโดยมีช่างของร้าน 3 คน วิ่งไล่กวดไป ส่วนตนเองวิ่งตามอีกคนซึ่งหนีไปทางร้านขายเฟอร์นิเจอร์พร้อมทั้งตะโกนให้คนช่วยจับและได้มีไรเดอร์ส่งอาหารรายหนึ่งวิ่งลงไปช่วยจนสามารถจับตัวได้ ส่วนรายที่ช่างวิ่งติดตามไปก็ถูกเจ้าหน้าที่ซึ่งวิ่งมาสกัดอีกทางสามารถจับกุมตัวได้เช่นเดียวกัน


ด้านนางละออง อยู่ยั่งยืน ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวว่าต้องขอขอบคุณพลเมืองดีและเจ้าหน้าที่ทุก ๆ ท่านที่ช่วยแจ้งเบาะแสและช่วยติดตามจับกุมผู้ต้องขังที่หลบหนีจนสามารถจับกุมตัวได้ทั้งหมด ในส่วนของรางวัลนำจับ 100,000 บาทนั้นตนเองขอเรียนชี้แจงว่าเป็นรางวัลนำจับของผู้แจ้งเบาะแสและช่วยจับกุมทั้ง 4 ราย ไม่ใช่รายละ 100,000 บาทอย่างที่เข้าใจกัน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการติดต่อผู้แจ้งเบาะแสทั้งหมดเพื่อจัดสรรเงินรางวัลให้เหมาะสมและยุติธรรม โดยจะเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุด

พันคำ เทศประสิทธิ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค ประจำจังหวัดเพชรบูรณ์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน