ยกระดับพื้นที่ควบคุมสูงสุด อยุธยา วันแรกเข้ม ตั้งด่านตรวจรถ 9 จุด คุมเข้มการเดินทางข้ามจังหวัด ตามข้อกำหนดของ ศบค.กลาง

20 ก.ค. 2564


 วันที่ (20 ก.ค.64 ) นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า  จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ยกระดับพื้นที่ให้เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้ม ตามศบค.ที่ 10/2564 โดยมีการกำหนดเงื่อนไขการใช้เส้นทางคมนาคมและการตรวจคัดกรองการเดินทาง เฉพาะเขตพื้นที่ควบคุมสูงสุดเข้มงวด 13 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ สมุทรปราการ นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรสาคร นครปฐม สงขลา ยะลา ปัตตานี นราธิวาส พระนครศรีอยุธยา ชลบุรี และ ฉะเชิงเทรา  เพื่อประโยชน์ในการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัวโควิด-19

 
โดยทางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ตั้งจุดตรวจจำนวน 9 จุด ในถนนสายหลักตลอด 24 ชั่วโมง และถนนสายรองเข้าจังหวัดให้ตั้งจุดตรวจ ในช่วงเวลา 21.00-04.00 ประกอบด้วย สภ.วังน้อย บริเวณสายตรวจ อ.01 ถนนพหลโยธิน กม.65 2. สภ.บางปะอิน บริเวณตลาดเกรียบ กม.347 3. สภ.มหาราช บริเวณตู้ ต.02 ถนนสายเอเชีย ทล.32 4. สภ.อุทัย อำเภอคานหาม  5.สภ.เสนา บริเวณแยกเสนา-ปทุม ถนน 3111 ตำบลบางนมโค 6.สภ.ผักไห่ บริเวณธนาคารกรุงไทย ตลาดพัฒนา 7.สภ.ท่าเรือ บริเวณแยกโดมมะนาว 8. สภ.ลาดบัวหลวง บริเวณจุดตรวจลาดบัวหลวง 340 และ 9. สภ.พระนครศรีอยุธยา บริเวณศาลเจ้าแม่ทับทิม  จุดตรวจ 1-3 จะปฏิบัติหน้าที่ตลอด 24 ชม ส่วนจุดตรวจ4-9 จะปฏิบัติหน้าที่ ตั้งแต่เวลา 20.00-04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น


 โดยจะบูรณาการกำลังพลปฏิบัติร่วมกับฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ และสาธารณสุข    เน้นประชาสัมพันธ์และให้คำแนะนำประชาชนทราบถึงข้อห้ามและมาตรการตามข้อกำหนดต่างๆ และกวดขันสถานประกอบการต่างๆ ให้ปฏิบัติตามมาตรการของ ศบค. สำหรับการตรวจเอกสาร กรณีประชาชนได้ลงทะเบียนในเว็บไซต์ที่ ศบค.กำหนด เพื่อขออนุญาตเดินทางโดยจะแสดง QR Code ต่อเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจ ให้เจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกให้เป็นไปด้วยความรวดเร็ว ไม่ต้องรอคิว หากพบประชาชนไม่เข้าข้อยกเว้นตามข้อกำหนดฯ ให้เจ้าหน้าที่ซักถามและว่ากล่าวตักเตือน และต้องปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19

เกียรติยศ  ศรีสกุล ผอ.ข่าวคมชัดลึกทั่วไทย  ภาคกลาง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน