สส.พลเอก สมชาย วิษณุวงศ์ ร่วมกับศูนย์อภิบาลริเวอร์แควสหคลินิกมอบกรณ์ทางการแพทย์ให้รพ.สต.15แห่ง

19 ก.ค. 2564


             จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 โควิด 19 ที่กำลังระบาดในขณะนี้ โดยเฉพาะกาญจนบุรี พบว่ามีการทวีความรุนแรงต่อเนื่องอย่างน่าเป็นห่วง พลเอกสมชาย วิษณุวงศ์ ในฐานะ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขต1 จังหวัดกาญจนบุรี จึงได้พยายามช่วยเหลือบรรดาเจ้าหน้าที่และบุคลากรทางการแพทย์ ผู้ปฏิบัติหน้าที่ในการดูแลรักษาผู้ป่วยให้มีความปลอดภัยในการปฏิบัติหน้าที่อย่างสูงสุดโดยการนำอุปกรณ์ทางการแพทย์ไปมอบแก่เจ้าหน้าที่ รพ.สต.จำนวน 15 แห่ง เพื่อใช้ป้องกันตัวเองในระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ รวมถึงยังได้กล่าวขอบคุณและให้กำลังใจแก่ผู้ปฏิบัติหน้าที่ทุกคนที่เฝ้าดูแลประชาชนในสถานการณ์โควิด 19
สำหรับอุปกรณ์ที่นำไปมอบในครั้งนี้ประกอบด้วย ชุด PPE สําหรับ บุคลากรทางการแพทย์ ชุดตรวจโควิด หน้ากาดเฟสชิว และหน้ากากอนามัยทั้งนี้ พลเอกสมชาย  วิษณุวงศ์ ได้กล่าวกับเจ้าหน้าที่ อสม.ที่ไปรอรับอุปกรณ์ทางการแพทย์ในครั้งนี้ว่าจากสถานการณ์ไวรัสโคโรนา 2019 โดยเฉพาะกาญจนบุรี ยังไม่ลดความรุนแรง ยังคงทรงและยังบวกเพิ่มขึ้นทุกวันและกระจายไปทั้ง 13 อำเภอ อย่างน่าเป็นห่วง


จึงขอฝากเตือนประชาชนต้องเฝ้าดูแลป้องกันตัวเองอย่างเคร่งครัดอย่าประมาทเด็ดขาดโดยเฉพาะแมส หน้ากากจะต้องปิดไว้อย่างต่อเนื่องแอลกอฮอล์ติดตัวการล้างมือบ่อยๆและหลีกเลี่ยงอย่าไปอยู่ในกลุ่มคนมากๆ หากมีอาการรีบไปพบแพทย์โดยเร็วเพื่อความปลอดภัยจากโรคร้ายนี้ได้ซึ่งนอกจากการนำอุปกรณ์ทางการแพทย์ มามอบให้กับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในครั้งนี้แล้ว พลเอกสมชาย ได้กล่าวยืนยันว่า จะได้มีการประสานความร่วมมือเพื่อนำเอาเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์มามอบเพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานให้กับเจ้าหน้าที่ตามรพ.สต.ทั่วทั้งจังหวัดกาญจนบุรีให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้นต่อไปอย่างแน่นอน

ทีมข่าวคมชัดลึกภาคตะวันตกจ.กาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน