ศรีสะเกษ ผู้ป่วยติดเชื้อโควิดดับแล้ว 7 ราย ขณะที่ยอดนิวไฮติดเชื้อเพิ่มวันนี้ 125 ราย

19 ก.ค. 2564

เมื่อวันที่  19 ก.ค. 64  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงพยาบาลศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ยังคงมีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 มาเข้ารับการรักษาพยาบาลอย่างต่อเนื่อง  โดยผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19 ส่วนมากแล้วจะเป็นผู้ป่วยที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงจังหวัดอื่นมาตรวจพบเชื้อที่ จ.ศรีสะเกษ โดยศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้ภาวะฉุกเฉิน กรณีโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้เปิดเผยยอดผู้ติดเชื้อโควิดประจำวันที่ 19 ก.ค.64 ว่า ในวันนี้ มีผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มจำนวน  125 ราย มียอดสะสม 1,746 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 3 ราย เสียชีวิตสะสม 7 ราย รักษาหายเพิ่มวันนี้ 42 ราย รักษาหายสะสม 752 ราย รักษาอยู่จำนวน 987 ราย ยอดผู้ที่ติดเชื้อมีเพิ่มขึ้นแทบทุกอำเภอของ จ.ศรีสะเกษ  โดย อ.ศรีรัตนะ มียอดผู้ติดเชื้อสูงสุดของ จ.ศรีสะเกษ จำนวน 302 ราย รองลงมาคือ อ.กันทรลักษ์ 193 ราย อ.กันทรารมย์ 115 ราย  และอ.เมืองศรีสะเกษ 106 ราย ซึ่งผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มวันนี้ เป็นการติดเชื้อจากจังหวัดเสี่ยง จำนวน 93.6 เปอร์เซ็นต์ ติดเชื้อภายในจังหวัด 6.4 เปอร์เซ็นต์

 

 

 


ผู้สื่อข่าวรายงานต่อไปว่า สำหรับผู้ป่วยติดเชื้อที่เสียชีวิตมีเพิ่มวันนี้ มีจำนวน  3 คน แยกเป็นเพศหญิง 2 รายและเพศชาย 1 ราย  โดยรายแรกเป็นหญิงอายุ 64 ปี ชาวบ้านจาก อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ป่วยเป็นไข้ไปพบแพทย์ที่ รพ.กันทรลักษ์แล้วพบว่า ติดเชื้อโควิด-19 จึงได้ส่งตัวมายัง รพ.ศรีสะเกษ รักษาตัวนาน 14 วันจึงเสียชีวิต รายที่ 2 เป็นเพศหญิงเช่นกัน เป็นชาว อ.ค้อวัง จ.ยโสธร  ซึ่งได้เดินทางกลับมาจากกรุงเทพฯ มีอาการไข้สูง ลิ้นไม่รับรส จมูกไม่ได้กลิ่น ญาติได้นำมาตรวจที่ รพ.ศรีสะเกษพบว่า ติดเชื้อโควิด-19 อาการหนักมาก แพทย์จึงได้นำเข้ารักษาตัวในห้อง ไอซียู และเสียชีวิตเมื่อช่วงใกล้ค่ำของวันที่ 18 ก.ค. 64 ที่ผ่านมา

 

 


ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า  ส่วนศพที่ 3 เป็นชาว อ.ไพรบึง จ.ศรีสะเกษ เป็นเพศชาย อายุ 50 ปี เดินทางมาจาก  จ.สมุทรปราการ  กลับมาพักที่บ้าน มีอาการไข้สูง อ่อนเพลีย ลิ้นไม่รับรส จมูกไม่ได้กลิ่น  ญาติจึงได้นำไปพบแพทย์ที่ รพ.ไพรบึง เมื่อวันที่ 17 ก.ค. 64   แพทย์ตรวจพบว่า ติดเชื้อโควิด-19  จึงได้ส่งตัวต่อมายัง  รพ.ศรีสะเกษ  แพทย์  รพ.ศรีสะเกษ ได้ทำการรักษาพยาบาลอย่างเต็มที่ แต่เนื่องจากอาการหนักมาก ทำให้ผู้ป่วยเสียชีวิตในช่วงเช้าของวันที่ 18 ก.ค.64  ซึ่งได้รับความอนุเคราะห์ จากหน่วยกู้ภัยสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน จัดเจ้าหน้าที่พร้อมชุดป้องกัน (PPE) และโลงลายไทยจำนวน 1 ใบ  นำร่างผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 ทั้ง 3 ราย ไปฌาปนกิจทันทีที่วัดแห่งหนึ่งในเขต อ.เมืองศรีสะเกษ  เพื่อให้ญาติได้นำอัฐิไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

 

ภาพ/ข่าว ศิริเกษ   หมายสุข  ผู้สื่อข่าวประจำ  จ.ศรีสะเกษ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน