สงขลา เข้มล็อคกดาวน์จับจริงปรับจริงร้านฝ่าฝืนให้ลูกค้านั่ง

18 ก.ค. 2564


วันนี้(18ก.ค.)เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่ นำโดย นายเอกชัย แก้วรัตนะ ปลัดอาวุโส นายพันธกานต์ รัชณรงค์ ปลัดอำเภอ และกำลังอส.อำเภอหาดใหญ่ ออกตรวจสอบร้านอาหารในอ.หาดใหญ่ เพื่อไม่ให้มีการนั่งรับประทานอาหารในร้านในช่วง14 วันของการล๊อคดาวน์ต้องนำกลับไปรับประทานที่บ้านเท่านั้น

                                                                                                                           
โดยพบว่าส่วนใหญ่ปฏิบัติตามคำสั่งแต่ก็ยังมีร้านอาหารบางแห่งที่ให้ลูกค้าเข้าไปนั่งกินนั่งทานภายในร้าน เช่น ร้านน้ำชาและร้านอาหารซึ่งอยู่ข้างโรงพยาบาลหาดใหญ่ ยังยอมให้ลูกค้าเข้าไปนั่งรับประทานอาหารในร้าน ซึ่งขณะเข้าตรวจสอบมีลูกค้าอยู่จำนวน3 คน เจ้าหน้าที่จึงจับกุมเจ้าของร้านที่เป็นสองผัวเมียดำเนินคดี ฐานฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลา กรณีการจำหน่ายอาหารเครื่องดื่ม ห้ามการบริโภคในร้าน โดยให้ดำเนินการเฉพาะนำกลับไปบริโภคที่อื่นเท่านั้น และเปรียบเทียบปรับราว 2,500-3,000 บาท 

                                                                                                                   


ทั้งนี้ตลอดช่วง14 วันของการล๊อคดาวน์เจ้าหน้าที่คุมเข้มตามมาตรการล๊อคดาวน์และจับจริงปรับจริงผู้ฝ่าฝืน เนื่องจากสงขลาเป็นหนึ่งในสิบจังหวัดที่พบการระบาดโควิดสูง ยอดสะสมอยู่ที่ 7,817 คน เสียชีวิต 38 คนโดยเฉพาะจำนวนผู้เสียชีวิตในรอบเดือนนี้มีเกือบทุกวันเฉพาะที่วัดมหัตตมังคลาราม หรือวัดหาดใหญ่ใน อ.หาดใหญ่ เผาไปแล้ว27ศพ บางวันศพเดียวบางวันสองศพซ้อนๆ

                                                                                                                                           

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสงขลา 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน