พ่อเมืองคนดี เปิด “ตู้ปันสุข ปันน้ำใจ” ช่วยเหลือผู้ได้ผลกระทบจากการแพร่ระบาดโควิด19 ต่อเนื่อง

18 ก.ค. 2564


วันนี้ (18 ก.ค. 2564) เวลา 9:00 น. ณ จวนผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี  นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี  เปิดบ้าน ดำเนินโครงการ “ตู้ปันสุข”  มอบน้ำดื่ม ข้าวสาร อาหารแห้ง ให้กับผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 จำนวน 600 ชุด ภายหลังได้ทำมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ในช่วงที่รัฐขอความร่วมมือร่วมกันหยุดเชื้อเพื่อชาติ  โดยมีเจ้าของร้านอาหารและนักเรียน จิตอาสาตัวน้อยจากโรงเรียนจอย ทำอาหารกล่องมาร่วมสมทบมอบด้วย
นายวิชวุทย์ กล่าวว่า วันนี้ ได้มีประชาชนและหน่วยงานต่างๆ นำสิ่งของมามอบ โครงการ "ตู้ปันสุข" อย่างต่อเนื่อง และตู้ไม่สามารถบรรจุใส่ได้หมด จึงมาดำเนินการจัดเป็นชุดมอบให้กับผู้ได้รับผลกระทบ และเป็นกำลังใจให้ ทุกคนก้าวผ่านพ้นจากโควิด-19 ไปด้วยกัน และขอขอบคุณประชาชนและหน่วยงานต่างๆ ที่ได้นำสิ่งของมาบริจาคผ่าน "ตู้ปันสุข" พร้อมทั้งขอความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนชาวสุราษฎร์ธานีให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่กระทรวงสาธารณสุขและหน่วยงานต่างๆกำหนดอย่างเคร่งครัด


สำหรับโครงการ "ตู้ปันสุข"  ปัจจุบันตั้งอยู่ ณ จวนผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ดำเนินการแจกจ่ายน้ำดื่ม ข้าวสาร อาหารแห้ง ให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 มาตั้งแต่เดือนเมษายน 2563 เป็นต้นมา 

ซึ่งได้รับการบริจาคสิ่งของมาจากพี่น้องประชาชน องค์กรภาคเอกชน หน่วยงานของรัฐ มาโดยตลอด ซึ่งที่ผ่านมาได้ให้การช่วยเหลือ และบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนมาอย่างเนื่อง

และในวันนี้มีน้องแอนนาและน้องเอมมี่ สองพี่น้องนักเรียนโรงเรียนจอย พร้อมผู้ปกครอง  นำขนมจำนวน 200 ชิ้น มาร่วมมอบด้วย สร้างความปลาบปลื้มให้แก่ผู้ที่มารับเป็นอย่างยิ่ง

 

สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุราษฎร์ธานี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน