สุดทน “ผู้ใหญ่ธง เขาหัวช้าง” โวยรถบรรทุกน้ำมันปาล์มล้นถังหกเรี่ยราด-แฉผู้ประกอบการไม่รับผิดชอบต่อสังคม

18 ก.ค. 2564


  (18 ก.ค. 2564 )    ผู้สื่อข่างรายงานว่าเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา (17 ส.ค.) ว่าที่ ร.ต.ธงชัย ใจสบาย ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 10 ต.ควนทอง อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช  ได้รับแจ้งว่ามีบรรทุกน้ำมันปาล์มล้นลงมาจากถัง ทำให้หกเรี่ยราดบนถนน บริเวณทางขึ้นเนินเขาหัวช้าง หมู่ 10 ต.ควนทอง อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช จึงร่วมกันเดินทางไปตรวจสอบ

 

 
พบว่าบนพื้นผวการจราจรมีน้ำมันปาล์มหกเรี่ยราดเต็มไปหมด ส่วนรถบรรทุกน้ำมันปาล์มได้ขับพ้นไปแล้ว  ในเบื้องตเนได้รายงานไปยังนายอำเภอขนอม  จ.นครศรีธรรมราช และหมวดการทางสิชล พร้อมตำรวจขนอม ช่วยกันนำรถน้ำมาฉีดล้างเช็ดน้ำมันเพื่อไม่ให้ลื่นไถลเพื่อป้องกันรถที่ขับผ่านเกิดอุบัติเหตุได้

   ว่าที่ ร.ต.ธงชัย ใจสบาย    กล่าวว่า เกิดเหตุการณ์ในลักษณะแบบนี้เกิดขึ้นเป็นประจำ โดยรถบรรทุกน้ำมันปาล์มจากโรงงานสกัดปาล์น้ำมันในพื้นที่ อ.สิชล มีเพียงแห่งเดียวที่บรรทุกน้ำมันมาล้น เมื่อขับมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุบนเนินสูงขึ้นเป็นเนินเขาหัวช้างน้ำมันในถังก็จะเอ่อล้นหกเรี่ยราดบนพื้นถนน ทำให้รถยนต์ รถจักรยานยนต์ที่วิ่งผ่านไปมาเกิดอุบัติเหตุลื่นไถลเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายร้ายแรงได้ ส่วนรถ จยย.หลายคันลื่นล้มมีผู้ได้รับบากดเจ็บแขนขาหักเป็นประจำ โดยเฉพาะตอนค่ำคืนจะยิ่งเพิ่มอันตรายมากขึ้น                

 


“ตนพยายามแจ้งประสานและแก้ไขปัญหาเบื้องต้นมาหลายครั้ง และไม่เคยฟ้องสื่อมวลชน แต่ทางผู้ประกอบการไม่แก้ไข ในครั้งนี้จึงอยากวิงวอนผ่านสื่อมวลชนช่วยประสานงานหน่วยงานรับผิดชอบ ช่วยหามาตรการป้องกัน และให้ระมัดระวัง แก้ไขปัญหาอย่าบรรทุกในปริมาณมากเกินไปจนล้นถัง  ขอให้คำนึกถึงความปลอดภัยของชาวบ้านผู้ใบ้รถใช้ถนน  อย่าให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก เพราะอาจจะทำให้ได้รับอันตรายถึงแก่ชีวิตได้”.

 

ไพฑูรย์  อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

     
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง