ผบช.สตม. ตรวจเยี่ยม มอบสิ่งของให้กำลังใจ จนท.จุดตรวจร่วมตามมาตรการการสกัดกั้นการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อ.มหาราช

17 ก.ค. 2564


วันที่ (17 ก.ค.64 ) พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วย  พ.ต.อ. หฤษฎ์เอกอุรุ รอง ผบก.ตม.3  ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมจุดตรวจร่วมบริเวณ และมอบสิ่งของบำรุงขวัญกำลังใจให้กับผู้ปฏิบัติหน้าที่ ณ จุดตรวจ ต.01  ต.ท่าตอ อ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา โดยมี พ.ต.อ.จิรประภาพ สุทธปรีดา ผกก.ตม.จว.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ ตม.จว.พระนครศรีอยุธยา อยู่ปฏิบัติหน้าที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่  ฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่สาธารณสุข จิตอาสา  ให้การต้อนรับ

 
โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. เปิดเผยว่า วันนี้ได้มาตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่สาธารณสุข จิตอาสา ที่เสียสละมาปฏิบัติหน้าที่ยังจุดตรวจร่วมตามมาตรการการสกัดกั้นการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นอย่างดี พร้อมทั้งมอบน้ำ เครื่องดื่ม ของขบเคี้ยว หน้ากากอนามัย และเจลแอลกอฮอร์สำหรับล้างมือ โดยได้กำชับเจ้าที่ถึงการปฏิบัติหน้าที่ดังนี้

   1. ให้ศึกษาข้อกำหนดและข้อปฏิบัติตามประกาศราชกิจจานุเบกษาฉบับที่ 27 ลงวันที่ 10 ก.ค.64 เพื่อเป็นแนวทางในการปฏิบัติหน้าที่ตามมาตรการการสกัดกั้นการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยเน้นในเรื่องของการตรวจคัดกรองบุคคลและจำกัดการเดินทางเข้า-ออก ข้ามเขตพื้นที่จังหวัด

   2. สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมามีความรุนแรงขึ้น กำชับให้ข้าราชการตำรวจทุกนายเพิ่มความระมัดระวังในการปฏิบัติหน้าที่ ให้เป็นไปตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข เช่น การตรวจคัดกรองอุณหภูมิ การรักษาระยะห่างทางสังคม การสวมหน้ากากอนามัย การสวมถุงมือยาง และหมั่นใช้เจลแอลกอฮอล์ทำความสะอาดมือ และอุปกรณ์อยู่เสมอ และกำชับให้เพิ่มความระมัดระวังการติดเชื้อจากคนในครอบครัวและที่ทำงาน

 

 


สำหรับแรงงานต่างด้าว ขณะนี้ได้มีการสกัดกั้นตามแนวชายแดน เส้นทางธรรมชาติ โดยได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตรวจตราอย่างเคร่งครัด  ขณะนี้ได้มีการจับกุมต่างด้าวผิดกฏหมายตั้งแต่เดือนมกราคม2564 จนถึงปัจจุบันนี้ 8,000 กว่าคนแล้ว

เกียรติยศ  ศรีสกุล ผอ.ข่าวคมชัดลึกทั่วไทย ภาคกลาง

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน