ฉก.ผู้ว่าฯเมืองคอนบุกจับ 4 สาวนักพนันแอบเล่นไพ่ผสมสิบไม่สวมหน้ากากอนามัยท้าทายโควิด

16 ก.ค. 2564


  (16 ก.ค.) นายไกรศร   วิศิษฎ์วงศ์ ผวจ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีการลักลอบเล่นการพนันไพ่ผสมสิบ ที่บ้านเลขที่ 85 หมู่ 5 ต.ปากแพรก อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช จึงสั่งการให้นายประสงค์   จันทร์หยู ป้องกันจังหวัดนำกำลัง อส.ชุดปฏิบัติการพิเศษปกครองจ.นครศรีธรรมราช จำนวนหนึ่งไปตรวจสอบที่บ้านดังกล่าว     

         
 ปรากฏว่าเมื่อกำลัง เจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงบ้านหลังดังกล่าว พบเป็นบ้านปูนชั้นเดียว มองเข้าไปในบ้านพบกลุ่มนักพนันเป็นหญิงล้วน ๆ 4 คน กำลังนั่งเล่นไพ่ผสมสิบอย่างหน้าดำคร่ำเครียด โดยนักพนันหญิงทั้ง 4 คนไม่มีใครสวมหน้ากากอนามัยป้องกันโควิดแม้แต่คนเดียว  เจ้าหน้าที่จึงบุกเข้าทำการจับกุมนักพนันทั้ง 4 คน พร้อมของกลาง ไพ่ 1สำรับ  เงินสด 1700 บาท ผ้าปูพื้น  1 ผืน  จึงคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งมอบพนักงานสอบสวน สภ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช สอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายในความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.การพนันและ พ.รก.ฉุกเฉิน ฯ  ซึ่งจาการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 4 ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา             


  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ที่ผ่านมามีการแพร่ระบาดเชื้อโควิดจำนวนมาก ซึ่งหลาย ๆคลัสเตอร์มาจากการลักลอบเล่นการพนันในหลายพื้นที่ ทำให้มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิดลึกลามจากการลักลอบเล่นการพนันจำนวนมาก  จนผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ออกมาประกาศให้รางวัลนำจับสำหรับประชาชนที่แจ้งเบาะแสจนสามารถนำจับการลักลอบเล่นการพนันได้จำนวนมาก แต่ยังคงมีการแอบการพนันโดยไม่ได้สวมหน้ากากอนามัยป้องกันโควิด โดยไม่เกรงกลัวที่จะติดเชื้อโควิดและไม่เกรงกลัวกฎหมายแม้แต่น้อย.

ไพฑูรย์  อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช       
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน