นอภ.เมืองคอนสั่งปิดพร้อมกักตัวคนงานล้งรับซื้อมังคุด 14 วัน-หลังพบคนงานติดเชื้อ 23 คน

16 ก.ค. 2564


 (16 ก.ค.)นายวิทยา   เขียวรอด นายอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช นำกำลัง จนท.ฝ่ายปกครองร่วมกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ลุยตรวจหาเชื้อโควิดจากคนงานของล้งรับซื้อมังคุด”จงถางฯ”ใกล้สี่แยกชลประทานท่าดี หมู่ 1 ต.โพธิ์สเด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เป็นวันที่ 2 หลังจากวันแรกพบคนงานของล้งดังกล่าวติดเชื้ออื้อเป็นคลัสเตอร์ใหม่จำนวน 18 ราย นั้น   

           
โดยนายวิทยา   เขียวรอด นายอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ทราบว่านอกจากล้งรับซื้อมังคุดใกล้สี่แยกชลประทานท่าดี หมู่ 1 ต.โพธิ์สเด็จ อ.เมือง ยังมีล้งมังคุดเจ้าของเดียวกันซึ่งเจ้าของชาวใต้หวันอีก 1 สาขา  ที่สาขาตำบลท่างิ้ว ซึ่งอยู่ตรงข้าม สนง.เทศบาลตำบลท่างิ้ว หมู่ 7 ต.ท่างิ้ว อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช  ในวันนี้ (16 ก.ค.) ตลอดทั้งวันกำลังเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอเมือง จ.นครศรีธรรมราช เข้าทำการตรวจคัดกรองหาเชื้อจากคนงานของล้งรับซื้อมังคุด “จงถาง” สาขา 2 ดังกล่าวจำนวน100 คน ผลการตรวจเชื้อในเบื้องต้นพบเชื้ออีก 5 คน ทำให้ล้งรับซื้อมังคุด “จงถาง”ทั้งสองสาขา มีคนงานของล้งรับซื้อมังคุดติดเชื้อรวมแล้วจำนวน 23 ราย          

   


  ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าแรงงานที่มาทำงานทั้ง 2 แห่งมาจากพื้นที่ 3 จังหวัดภาคใต้และพื้นที่ จ.จันทบุรีโดย นายอำเภอเมืองนครศรี่ธรรมราชได้ขอความร่วมมือให้ทางเจ้าของล้งรับซื้อมังคุดจงถางทั้ง 2 สาขา หยุดทำการรับซื้อมังคุดเป็นเวลา 1 4วันตั้งแต่วันนี้ (16 ก.ค.) เป็นต้นไป และให้กักตัวคนงานของล้งกว่า 100 คนให้อยู่ในล้งไม่ให้ออกไปนอกพื้นที่อย่างเด็ดขาดไม่ให้ติดต่อกับใครคนนอกพื้นที่ โดยมีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ควบควบคุมพื้นที่ล้งทั้ง 2 แห่งอย่างใกล้ชิด.

ไพฑูรย์  อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช             
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน