อำเภอรัตนบุรี เร่งปรับปรุงแก้ไขสถานที่ผู้กักกันตัว หลังเกิดฝนตกหนัก

16 ก.ค. 2564


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 15 ก.ค. 2564 ที่ผ่านมา  นายคเณศวร เกษอินทร์ นายอำเภอรัตนบุรี ได้รับรายงานผลการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของผู้กักกันตัว อันสืบเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ โดย นายดุษฎี ดวงใจ ปลัดอำเภออาวุโส 

ทั้งนี้ สื่บเนื่องจากในเวลาห้วงกลางคืน เมื่อวันที่ 14 ก.ค. 2564 ที่ผ่านมา นายอำเภอรัตนบุรี ได้รับแจ้งจากภาคสื่อมวลชนว่า ประชาชน ญาติของผู้กักกันตัว แจ้งว่า กลางคืนคืนนั้น มีฝนตกหนักจนส่งผลให้ผู้กักกันตัว สถานที่กักกันตัวตำบลรัตนบุรี ได้รับความเดือดร้อน ไม่น่าพักอยู่อาศัย

 

 

 
ในวันนี้ ( 16 ก.ค. 2564)  นายดุษฎี ดวงใจ ปลัดอำเภออาวุโส ได้รับรายงานผลการดำเนินการแก้ไขปัญหา โดย นายปรีชา สีโสดา นายกองค์การบริการส่วนตำบลรัตนบุรี เร่งเข้าไปดำเนินการแก้ไข และปรับปรุงสภาพพื้นถนนบริเวณทางเข้าห้องน้ำสำหรับผู้กักกันตัว เพื่อให้เกิดความสะดวกกับผู้กักกันตัวมากยิ่งขึ้น ด้วยการนำหินคลุกเทพื้นถนนดินทรายที่เฉอะแฉะจากฝนตก พร้อมทั้ง ได้เข้าซ่อมแซมห้องน้ำให้เกิดความเรียบร้อย อีกทั้ง จะเร่งย้ายเต๊นท์ออกจากบริเวณดังกล่าว แล้วจะนำวัสดุที่มั่นคง กั้นห้องให้เป็นสัดส่วน เพื่อความปลอดภัย และ อำนวยความสะดวกให้ผู้กักกันตัวให้มากที่สุด

 


สำหรับการแก้ไขปัญหาเร่งด่วน จากในคืนวันที่ 14 ก.ค. 2564 ที่ผ่านมา หลังจากที่นายอำเภอรัตนบุรี ได้รับแจ้งเหตุ จึงแจ้งให้ นายดุษฎี ดวงใจ ปลัดอำเภออาวุโส ประสานผู้เกี่ยวข้องแก้ไขปัญหา และ ว่าที่ ร.ต.สนทนา เทิดธีรธรรม ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง เดินทางเข้าเข้าตรวจสอบประสานแก้ไขปัญหาทันที ซึ่งผู้เกี่ยวข้องพิจารณาปรับเปลี่ยนสถานที่ (ห้องพัก) ให้ผู้กักกันตัวแล้ว และ สื่อสารทำความเข้าใจกับเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์กักกันตัว และ ผู้กักกันตัว สร้างการรับรู้ข่าวสารและแนวทางแก้ไขปัญหาโควิด-19 โดยอำเภอรัตนบุรี และ เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์พร้อมดูแล อำนวยความสะดวกให้กับผู้กักกันตัว ที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่อำเภอรัตนบุรีทุกคน

 

ขอบคุณข้อมูลจาก / ที่ว่าการอำเภอรัตนบุรี
เรียบเรียง / ชูชัย ดำรงสันติสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุรินทร์

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน