ทะลักรายวัน นอภ.ไทรโยครวบแรงงานเถื่อนชาวพม่า25คน จ่ายค่าหัวคนละ25,000

15 ก.ค. 2564


เมื่อเวลา 15.00น.วันที่ 15ก.ค.2564 นายสาวิตร  เจียมจิระพร นายอำเภอไทรโยค จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า ได้รับรายงานว่า มีแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย เดินเท้าเข้ามาทางช่องทางธรรมชาติ บริเวณบ้านท้ายเหมือง ม 3 ต.บ้องตี้ อ ไทรโยค เพื่อมารอขึ้นรถ พาไปทำงานในพื้นที่ชั้นใน
ทั้งนี้นายสาวิตร  เจียมจิระพร นายอำเภอไทรโยค พร้อมด้วย นายสุชาย ไม้แก่นจันทร์ ปลัดฝ่ายป้องกัน /นาย นพดล กลิ่นถนอม ปลัดฝ่ายปกครอง จนท.ตชด 136 จนท.ตร.สภ.ไทรโยค ทหารพล ร.9 พร้อมด้วยสมาชิกกองร้อย อส.อ.ไทรโยค ที่ 7 ผญบ./ผช.ผญบ./ร่วมกับ หน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ เข้าตรวจสอบบริเวณดังกล่าว พบแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยมิชอบกฏหมาย สัญชาติพม่า จำนวน 8 คน เป็นชาย6คน หญิง2คน ขณะเดียวกัน กำลังเจ้าหน้าที่ออกลาดตระเวน ในพื้นที่ใกล้เคียง พบแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง โดยมิชอบกฏหมาย สัญชาติพม่า อีกจำนวน 17คน เป็นชาย 12 คน หญิง 5 คน จึงควบคุมตัว


เบื้องต้นทราบว่า ทั้งหมดเดินเท้าเข้ามาทางช่องทางธรรมชาติ และรอคนนำพามารับขึ้นรถ ไปส่งทำงานในพื้นที่หลายจังหวัด โดยเสียค่าหัวคนละ25,000 บาท นายอำเภอไทรโยค จึงได้ทำการตรวจวัดไข้แรงงานดังกล่าว ตามมาตรการป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัสโควิท -19 ตรวจวัดอุณหภูมิขั้นต้นไม่พบผู้ใดอุณหภูมิเกิน 37.5 องศาได้นำอาหารมอบให้แก่แรงงานทั้งหมด และจะได้ผลักดันส่งกลับประเทศเมียนมา ตามระเบียบกฎหมายต่อไป

วุฒิเดช ก้อนทองคำ จ. กาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน