โรงพยาบาลราษฎร์ยินดีฉีดวัคซีนให้กับประชาชนและสถาบันการศึกษา11แห่ง

15 ก.ค. 2564


วันที่ 15 ก.ค. 2564 ที่จอดรถ โรงพยาบาลราษฎร์ยินดี เทศบาหาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา  นายปิยพล ศรียะพันธุ์ กรรมการผู้จัดการ  พร้อม ภญ.รัชชะนี เสตสุบรรณ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร นพ.เจษฏา  จงไพบูลย์พัฒนะ ผู้อำนวยการโรงบาล แถลงข่าว โรงพยาบาลราษฎร์ยินดี ให้บริการฉีดวัคซีนCovid-19 ให้กับประชาชนทั่วไป สามารถรองรับการฉีดวัคซีนฯให้กับประชาชนทั่วไป ได้ถึงวันละ 500 รายเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนโรงเรียนเปิดเทอม

                                                                                                                    
นายปิยพล ศรียะพันธุ์ กรรมการผู้จัดการ กล่าวว่า ให้ครั้งนี้เป็นโอกาสได้ช่วยเหลือทุกๆคนให้รอดพ้นวิกฤตที่หนักหนาของหาดใหญ่ในครั้งนี้เพราะฉะนั้นทางทีมงานคิดว่าเราจะช่วย หาดใหญ่ได้ยังไงเราจะช่วยสงขลาได้ยังไงสิ่งที่เราช่วยได้แนะๆก็คือว่าเรื่องการฉีดวัคซีนวัคซีนนี้เป็นความหวังอันเดียว ที่เห็นอยู่ตอนนี้แต่เราอยากช่วยที่ต้นเหตุก็คือการฉีกวัคซีนทางทีมงานผู้บริหารทุกคนคิดกันว่าเราจะช่วยฉีดวัคซีน ให้คนหาดใหญ่สงขลา และคนที่อยู่พื้นที่ใกล้เคียงดังนั้นก็เลยเกิดโครงการที่รับฉีดวัคซีนให้พี่น้องประชาชนหลายๆคนคิดว่าทางโรงบาลมีผลประโยชน์แอบแฝงหรือได้ผลประโยชน์อะไรผมนำเรียนเลยว่าเรายังไม่ได้รับเงินอะไรเลยเพียงแต่ว่าสิ่งที่เราทำอย่าให้สังคมของหาดใหญ่ให้ผื่นกลับมาเหมือนเดิมให้เศรษฐกิจกลับมาเหมือนเดินถ้าหาดใหญ่ไม่รอดสงขลาไม่รอดโรงพยาบาลราษฎร์ยินดีก็ไม่รอดพนักงานผมทุกคนก็ไม่รอดเพราะฉะนั้นเรายอมทำทุกสิ่งทุกอย่าให้กลับมาเหมือนเดิม เราต้องการตอบแทนพี่น้องประชาชนที่เราเปิดมา 34 ปี เพื่อตอบแทนสังคมได้บาง     

                                                                                                                                


ซึ่งขณะนี้ได้บริการฉีดวัคซีนฯไปแล้ว จำนวนเกือบ 10,000 ราย เข็ม 1 จำนวน 8,347 ราย

เข็ม 2 จำนวน 1,316 ราย (ข้อมูล ณ วันที่ 14 กรกฎาคม 2564) โดยเป็นครูและบุคลากรทางการศึกษาในจังหวัดสงขลา จำนวนมากกว่า 1,500 รายและฉีดวัคซีสถาบันการศึกษาไปแล้วกว่า 11 สถาบันการศึกษา1. โรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย2. โรงเรียนมอ.วิทยานุสรณ์3. โรงเรียนพะตงประธานคีรีวัฒน์4. โรงเรียนวรพัฒน์ 5. โรงเรียนทวีรัตน์6. โรงเรียนธิดานุเคราะห์ 7. โรงเรียนแสงทองวิทยา8. โรงเรียนมัธยมจิตจัณ 9. โรงเรียนเตรียมบัณฑิตพิชาลัย 10. มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา11. โรงเรียนนานาชาติบลูมส์เบอรี่หาดใหญ่  เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนโรงเรียนเปิดเทอม

                                                                                                                           

นภาลัย   ชูศรี      ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสงขลา 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน