ชาวสงขลาแห่สมัครมาตรา 40 รับเงินเยียวยาโควิด

15 ก.ค. 2564


บรรยากาศที่สำนักงานประกันสังคม จ.สงขลา สาขาหาดใหญ่ มีประชาชนกลุ่มอาชีพอิสระและฟรีแลนซ์นอกระบบประกันสังคม แห่กันไปสมัครเป็นผู้ประกันตนมาตรา 40 กันอย่างเนืองแน่นตั้งแต่เช้าก่อนเวลาเปิดทำการ เพื่อต้องการรับเงินเยียวยา5,000 บาท ในกลุ่มประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการประกาศมาตรการล็อกดาวน์ ใน 10 จังหวัด ซึ่งจ.สงขลาเป็นหนึ่งในสิบจังหวัดที่มีการล๊อคดาวน์ด้วยโดยเจ้าหน้าที่ประกันสังคมจ.สงขลา สาขาหาดใหญ่ ต้องออกมาอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนด้านนอกและจัดระเบียบและอธิบายรายละเอียดและขั้นตอนต่างๆให้กับประชาชนที่มาสมัครเป็นผู้ประกันตนมาตรา40 ได้เข้าใจ

                                                                                                                          
ทั้งนี้สาเหตุที่ประชาชนแห่กันมาสมัครมาตรา40 ที่สำนักงานประกันสังคม จ.สงขลาสาขาหาดใหญ่เป็นจำนวนมาก แม้ว่าจะมีอีกหลายช่องทางที่สามารถสมัครได้เช่นผ่านเวบไซค์และเคาน์เตอร์เซอร์วิสเพราะต้องการความมั่นใจและสามารถสอบถามรายละเอียดต่างๆได้ทันที จากการสอบถามผู้ที่มาสมัครมาตรา40 คนหนึ่งบอกว่าต้องการเงินเยียวยาโควิด 5,000 บาทไปใช้จ่ายในครอบครัวทั้งค่าเช่าบ้าน และส่งให้ลูก เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในช่วงโควิด19

                                                                                                                                          


อย่างไรก็ตามสำหรับผู้ที่มาสมัครมาตรา40 ที่สำนักงานประกันสังคมจะยังไม่สามารถจ่ายเงินสมทบได้ต้องรออีก4 วันเพราะต้องนำข้อมูลเข้าสู่ระบบ และหากต้องการสมัครเป็นผู้ประกันตนมาตรา 40 สามารถทำได้ผ่าน 7 ช่องทางสมัครด้วยตนเองที่สำนักงานประกันสังคมในพื้นที่ สายด่วนประกันสังคม หมายเลข 1506 เซเว่น-อีเลฟเว่น ทุกสาขา ธนาคาร ธกส. ทุกสาขาBig c ซุปเปอร์เซ็นเตอร์ เครือข่ายประกันสังคมทั่วประเทศ หรือสมัครผ่านเว็บไซต์ประกันสังคม

                                                                                                                                  

นภาลัย   ชูศรี      ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสงขลา 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน