คนไทยไม่ทิ้งกัน ร่วมแจกข้าวสารอาหารแห้งชาวบ้าน เป็นกำลังใจสู้ภัยโควิด

14 ก.ค. 2564


เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2564 เวลา 11.00 น. ที่ร้าน The Secret garden kan ถนนเลียบริมน้ำอำเภอเมืองกาญจนบุรี ใกล้กับสนามแบดมินตัน เทศบาลเมืองกาญจนบุรี  ชัชญา สุทธิมา (บี) เจ้าของและ ผู้บริหาร พนักงานในร้านได้ช่วยกันนำเอาข้าวสารอาหารแห้ง มาแจกให้กับชาวบ้าน ที่รับความเดือดร้อน จากผลกระทบ โรคไวรัส โควิด 19  โดยมีชาวบ้านมารอรับ ข้าวสารอาหารแห้ง ตั้งแต่ 07.00 น. มีทั้งเด็กและคนแก่คนพิการมาเข้าแถวรอรับเป็นจำนวนมาก ถามชาวบ้านว่าทราบได้ยังไงว่ามีการแจกข้าวสารอาหารแห้ง ชาวบ้าน ก็ตอบว่า ทราบมาจาก เพจ เราคนเมืองกาญจน์ ก่อนหน้านี้ 3 วันที่ผ่านมา ทางร้านก็ได้ ทำข้าวกล่อง ขนมจีน แจก แจกมาแล้ว วันนี้เป็นวันที่ 4 เป็นข้าวสารอาหารแห้ง มีข้าวสารมีไข่ไก่ ปลากระป๋อง
แล้วก็มาม่า จำนวน 350 ชุด  พนักงานร้านก็ต้องช่วยกัน จัดแถวเว้นระยะห่างจัดระเบียบต้องสวมใส่แมส เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด ของโรคไวรัส covid 19 ต่อจากนั้นก็ได้เดินทางไปยังโรงพยาบาลมะการักษ์ เพื่อมอบน้ำชากัญชา กับ คุกกี้กัญชาให้กับ บุคลากรทางการแพทย์ไว้บริโภคและ ยังเพื่อเป็นกำลังใจ ให้กับนักรบชุดขาวด่านหน้า ผู้เสียสละตนเองเพื่อชาวบ้าน

          ชัชญา สุทธิมา ผู้บริหาร ร้าน The Secret garden kan ก็ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองได้นำสิ่งของข้าวกล่องและข้าวสารอาหารแห้ง ไปมอบให้ กับเจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์ และหน่วยงานต่างๆทั้งหมดเหล่านี้เพราะหน้าที่ความเป็นมนุษย์และ ไม่ได้หวังจะ ดี  เด่น อะไร แค่ได้เห็น รอยยิ้ม ความดีใจ ของชาวบ้านตัวเองก็มีความสุขแล้ว และสโลแกน “เราช่วยกาญจน์ เราช่วยกัน” โดยการ


แบ่งในยามที่ชาวบ้านได้ทุกข์ร้อนและแบบอย่างที่ดีมีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งมอบกำลังใจให้แก่กัน อย่างเช่นที่ผ่านมา ได้ไปมอบที่โรงพยาบาลไทรโยค มูลนิพิทักษ์กาญจน์ โรงพยาบาลมะการักษ์ หลายครั้งและอีกหลายหน่วยงาน เพื่อเป็นการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนคนจังหวัดกาญจนบุรี และเป็นการตอบแทนคุณแผ่นดินซึ่งตอนนี้กำลังได้รับความเดือดร้อน จากไวรัสโควิด  19  เรียกว่าเป็นการแบ่งปันน้ำใจที่พอจะให้ได้ ถึงตนเองจะไม่ได้รวยอะไรมากมาย ถ้ามีโอกาสก็จะทำแบบนี้จนกว่าจะหมดลมหายใจ และที่สำคัญอยากให้คนไทยผ่านพ้นวิกฤตจากโรค ไวรัส โควิด 19 ไปให้ได้ด้วยกันในครั้งนี้
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน