วุ่นทั้งศาลากลางหลังลูกจ้างสำนักงานจังหวัดช็อกคาห้องน้ำ

14 ก.ค. 2564


ผู้สื่อข่าว  จ.พัทลุง  รายงานว่า  เมื่อเวลาประมาณ  15.30  น.วันนี้(ที่  14)  ร.ต.อ.ศุภชัย  หมื่นอักษร  รอง  สว.(สอบสวน)  สภ.เมืองพัทลุง  นายกู้เกียรติ  วงศ์กระพันธุ์   ผวจ.พัทลุง  นายฉัตรชัย  อุสาหะ  รอง  ผวจ.พัทลุง  จนทท.หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล  และแพทย์เวร  รพ.พัทลุง   เข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตอยู่ในห้องน้ำชาย  บริเวณชั้นล่างศาลากลางจังหวัดพัทลุง  ในทีเกิดเหตุบนโถส้วมในห้องน้ำชายด้านซ้ายสุด  ตร.พบร่างนายสมบูรณ์  จินณรัตน์   อายุ  56  ปี  อยู่บ้านเลขที่  91  ชุมชนท่าน้ำหัวนอน  ในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง  ซึ่งเป็นลูกจ้างประจำของสำนักงานจังหวัดพัทลุง  ตำแหน่ง  พนักงานบริการ  บ.2   นั่งเสียชีวิตในลักษณะนั่งหงายน้ำ  โดยสวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีขาว-ม่วง  สวมรองหนังสีน้ำตาล  ถุงเท้าสีดำ  มีกางเกงยีนวางบนหน้าตัก  และกางเกงในสีน้ำเงินวางอยู่พื้นล่าง  สวมแมสสีเขียว  เสียชีวิตมาแล้วประมาณ  2  ชั่วโมงโดยไม่พบร่องรอยการถูกฆาตกรรมแต่อย่างใด  จึงนำศพไปชันสูตรพลิกศพที่  รพ.พัทลุงต่อไป

 
จากการสอบสวนในขั้นต้นทราบว่า  ผู้ตายเป็นลูกจ้างประจำของสำนักงานจังหวัดพัทลุงมานานหลายปี  และผ่านการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19  “ ซิโนแวค “ มาแล้ว  2  เข็ม  โดยเข็มที่  2 ฉีดเมื่อวันที่  30  มิถุนายน   2564  ที่ผ่านมา  โดยมีอาการหัวใจเต้นแรง  ก่อนเกิดเหตุผู้ตายนั่งปฏิบัติหน้าที่รับ-ส่งหนังสืออยู่บริเวณชั้นล่างของศาลากลางจังหวัดพัทลุง  จากนั้นได้หายตัวไปอย่างลึกลับ  โดยทิ้งกุญแจรถจักรยานยนต์  โทรศัพท์มือถือไว้บนโต๊ะทำงาน  ในขณะที่เพื่อนร่วมงานออกติดตาหาตัวก็ไม่พบ  หลังจากผ่านไปประมาณ  3  ช.ม. เพื่อนร่วมงานเหตุผิดปกติเนื่องจากผู้ตายจะไม่ออกนอกพื้นที่โดยไม่บอกกล่าวให้ผู้บังคับบัญชาทราบ  ผู้บังคับบัญชาในห้องสำนักงานจังหวัดฯและเพื่อนร่วมงานจึงได้ตรวจสอบจากล้อวงจรปิด   ก็พบว่าผู้ตายได้เข้าไปในห้องน้ำผู้ชายและพบได้เสียชีวิตไปเสียแล้ว

 


สำหรับสาเหตุของการเสียชีวิตนั้น  ในเบื้องต้น  ตร.คาดว่าน่าจะมาจากสาเหตุการเกิดโรคประจำตัวจนทำให้เจ้าตัวช็อกหมดสติ  ซึ่งในขณะช็อกนั้นไม่มีใครได้พบเห็นจึงไม่ได้มีการช่วยเหลือชีวิต  จนทำให้ลูกจ้างประจำรายนี้ต้องเสียชีวิตคาห้องน้ำดังกล่าว  ซึ่งทาง  ตร.จะได้เร่งสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

ศิริขวัญ  สังข์โอภาส ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พัทลุง

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน