เจ้าอาวาสวัดหนองจับเต่า ติดโควิด-19 ปิดวัดห้ามประชาชนเข้า หลังร่วมวงฉันเพลกับ พระมหาสมปอง

14 ก.ค. 2564


        เมื่อวันที่ 14 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต พระนักเทศชื่อดัง ได้ออกมาเปิดเผยถึงการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมเปิดเผยไทม์ล์ ตั้งแต่วันที่ 27 มิ.ย. – 12 ก.ค.64 ซึ่งเมื่อระหว่างวันที่ 5-6 ก.ค. ได้เดินทางมาปฏิบัติศาสนกิจ ณ วัดหนองจับเต่า ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

 
          ล่าสุด จากการตรวจสอบพบว่า ในวันดังกล่าว ได้มีลูกศิษย์ใกล้ชิด ทำการไลฟ์สดขณะ พระมหาสมปอง ร่วมโต๊ะฉันภัตตาหารเพลกับ พระครูธรรมญาณประยุต เจ้าอาวาสวัดหนองจับเต่า และพระผู้ติดตามอีก 1 รูป โดยทั้งหมดนั่งใกล้ชิด ไม่สวมแมส นอกจากนี้ ยังพบว่า มีเหล่าลูกศิษย์ ผู้นำชุมชน และชาวบ้าน จำนวนนับสิบราย ที่มาร่วมต้อนรับพบปะสนทนาธรรม

 

 


จากแหล่งข่าวแจ้งว่า ขณะนี้ทางสาธารณสุขได้มารับตัว เจ้าอาวาสวัดหนองจับเต่า  และพระลูกวัดในกลุ่มเสี่ยง ไปทำการตรวจรักษา พร้อมกับ ผู้ใกล้ชิดในช่วงเวลาดังกล่าว ณ วัดญาณสังวราราม ซึ่งผลการตรวจของ เจ้าอาวาส และพระลูกวัดรวม 3 รูป ออกมาเป็นบวก ส่วนคนอื่น ๆ รอลุ่นผล นอกจากนี้ ทางวัดได้มีการนำแผงกั้นจราจรมาปิดประตูทางเข้า และระบุข้อความ “ห้ามเข้า” ไว้ทุกประตูของวัด เพื่องดพุทธศาสนิกชนเข้ามาในพื้นที่วัดเป็นการชั่วคราว อีกทั้ง ได้มีการมาฉีดพ่นฆ่าเชื้ออาณาบริเวณรอบวัด

ณัฐภูมินทร์ – พัชรพล ปานรักษ์ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน