เจ้าของร้านชำตกใจงูเหลือมนอนหลับสบายใจรีบแจ้งกู้ภัยจับด่วน

14 ก.ค. 2564


เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 14 ก.ค. 64  ที่บริเวณร้านขายของชำ  ภายในตลาดโพธิ์ทอง  เลขที่ 462  หมู่ที่ 5  ตำบลอ่างแก้ว  อำเภอโพธิ์ทอง  จังหวัดอ่างทอง  ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย ทีมอสรพิษวิทยาภาคกลาง  ได้เข้าทำการจับลูกงูเหลือมตัว  ที่มียาวประมาณ 1 เมตร  ที่แอบซุกซ่อนนอนหลับอย่างสบายใจอยู่บนหัวเตาแก๊ส  หลังจากเจ้าของร้านชำตื่นนอนมาในตอนเช้า  เดินเข้าครัวเตรียมทำอาหาร  ต้องตกใจเมื่อพบเห็นน้องงูเหลือมนอนอยู่   จึงทำการแจ้ง 191  ได้ประสานทีมงานกู้ภัยเข้าช่วยเหลือจับปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

อ่างทอง เจ้าของร้านเข้าครัวจ๊ะเอ๋งูเหลือมนอนหลับสบายใจแจ้งกู้ภัยช่วยเหลือจากการสอบถาม นางสาวธิติมา  ยิ้มพงษ์ อายุ 39 ปี  เจ้าของร้านขายของชำ  เล่าให้ฟังว่า  เมื่อเช้าที่ผ่านมา  ตนเองได้เปิดร้านขายของตามปกติ  แล้วได้เปิดเข้าไปในประตูครัว  เพื่อเตรียมตัวทำอาหารเช้า  ต้องตกใจเมื่อพบเห็นเจ้างูเหลือมตัวน้อย  นอนขดตัวเป็นวงกลมอยู่ภายในหัวเตาแก๊ส  จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยทำการช่วยเหลือ  ซึ่งไม่รู้ว่าเข้ามาได้อย่างไร

อ่างทอง เจ้าของร้านเข้าครัวจ๊ะเอ๋งูเหลือมนอนหลับสบายใจแจ้งกู้ภัยช่วยเหลือ

โดยทาง นางสาวรฐา  ตะเพียนทอง  เจ้าหน้าที่กู้ภัย  ทีมอสรพิษวิทยาภาคกลาง  คาดว่า  น้องงูเหลือม  น่าจะเข้ามาหาอาหาร  ซึ่งเป็นหนูตามท่อน้ำทิ้งภายในตลาด  แล้วเลื้อยขึ้นมาตามท่อน้ำทิ้ง  พร้อมขึ้นมานอนหลับอย่างสบายใจอยู่บนหัวเตาแก๊ส  ส่วนลูกค้าที่เข้ามาซื้อของภายในร้านพบเห็น  ไม่พลาดส่องหมายเลขทะเบียนบ้านนำไปเสี่ยงดวงกันต่อไป

ภาพ/ข่าว  กนกศักดิ์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน