กองทัพเรือ โดย ทัพเรือภาคที่ 1 พร้อมรับมือภัยพิบัติฝ่าฤดูฝน ขุดลอกคูคลองป้องกันน้ำท่วมฉับพลัน

13 ก.ค. 2564

      เมื่อวันที่ 13 ก.ค.64 กองทัพเรือ โดย พลเรือโท โกวิท อินทร์พรหม ผู้บัญชาการ ทัพเรือภาคที่ 1 ในฐานะ ผู้อำนวยการ ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยทัพเรือภาคที่ 1 เป็นประธานเปิดโครงการจิตอาสาพัฒนาท้องถิ่น ครั้งที่ 3 ประจำปี 2564 ถวายเป็นพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยมี นายกิตติพงษ์ กิติคุณ นายอำเภอสัตหีบ พร้อมด้วย ผู้แทนหน่วยขึ้นตรงกองทัพเรือ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และประชาชน ร่วมทำกิจกรรมโดยพร้อมเพียงกัน ณ วัดราษฎร์สามัคคี กม.10 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี


ในการนี้ ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 ได้ลั่นแตรปล่อยแถวคาราวานรถเครื่องจักรหนัก พร้อมกำลังพลรวมเกือบ 200 นาย ร่วมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ ปรับภูมิทัศน์โดยรอบวัด แหล่งชุมชน และขุดลอกคูคลอง เปิดเส้นทางระบายน้ำ โดยรอบชุมชนบ้านขลอด เพื่อให้เกิดความสะอาดสวยงาม และป้องกันการเกิดน้ำท่วมฉับพลันขณะมีฝนตก


พลเรือโท โกวิท อินทร์พรหม กล่าวว่า กองทัพเรือ โดย ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยทัพเรือภาคที่ 1 ได้มีการเตรียมความพร้อมรับมือรับมือต่อสถานการณ์ภัยพิบัติ (อุทกภัย วาตภัย) ที่อาจเกิดขึ้นอย่างฉับพลัน หลังประเทศไทย กำลังเข้าสู่ฤดูฝน การจัดกิจกรรมดังกล่าว เพื่อป้องกันภัยอันตรายที่อาจเกิดขึ้น ตลอดจน สร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน หากเกิดภัยพิบัติขึ้นที่ใด ที่นั่น จะมีทหารของกองทัพเรือ ซึ่งหากพี่น้องประชาชนได้รับความเดือดร้อน สามารถแจ้งมาได้ที่สายด่วน 1696 ตลอด 24 ชม.

 

ณัฐภูมินทร์ – พัชรพล ปานรักษ์ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน