แบ่งปันความสุข ประธานชมรมส่งเสริมอาชีพคุณภาพชีวิตฯ ร่วมกับญาติ และ เพื่อพ้อง ทำอาหารกล่องแจกผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด

13 ก.ค. 2564


วันที่ 13 กรกฎาคม 2564  ที่หน้าร้านขายของชำ อุปถัมป์ หมู่ 6 ต.อุทัย อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา   นายณัฐพล ลาภเกิน ประธานชมรมส่งเสริมอาชีพคุณภาพชีวิต สิทธิ์คนพิการทางร่างกาย และ การเคลื่อนไหวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ประธานฑูตอารยสถาปัตย์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  พร้อมด้วยคุณดรรชนี สระบัว รองปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านหว้า อ.บางปะอิน  และ ครอบครัว นามสกุล ลาภเกิน ร่วมกันจัดทำอาหารกล่อง จำนวน 199 ชุด นำมาแจกให้กับชาวบ้านที่สัญจรไปมา เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19
นายณัฐพล ลาภเกิน กล่าวว่า ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า2019 หรือ โควิด-19 ทุกคนต่างต้องอยู่อย่างหวาดผวา ระมัดระวังตัวเองให้มากขึ้น การใช้ชีวิตประจำวันก็ไม่ปรกติ ต่างได้รับความเดือดร้อนชักหน้าไม่ถึงหลัง รายได้ไม่เพียงพอกับรายจ่าย ตนในฐานะที่ดูแลกลุ่มคนพิการ มีความคิดว่าอยากจะทำอะไรเพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระให้กับเพื่อนมนุษย์ด้วยกันจึงได้ปรึกษากับคุณดรรชนี สระบัว รองปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านหว้า อ.บางปะอิน และครอบครัวว่าจะทำอาหารกล่อง เพื่อนำไปแจกให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า2019 หรือ โควิด-19


เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระแบ่งปันความสุขให้กับผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน ถือว่าเป็นการช่วยเหลือสังคมอีกทางหนึ่ง โดยได้นำข้าว แกง และน้ำดื่ม ในถุงเป็นชุดจำนวน 199 ชุดตั้งโต๊ะที่หน้าร้านขายของชำอุปถัมป์ หมู่ 6 ต.อุทัย อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อแจกให้ประชาชนที่สัญจรไปมา ซึ่งประชาชนต่างขอบอกขอบใจในความมีน้ำใจของนายณัฐพล ลาภเกิน ประธานชมรมส่งเสริมอาชีพคุณภาพชีวิต สิทธิ์คนพิการทางร่างกาย และ การเคลื่อนไหวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นอย่างมาก


เกียรติยศ  ศรีสกุล ผอ.ข่าวคมชัดลึกทั่วไทย ภาคกลาง

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน