ศรีสะเกษ ติดเชื้อโควิด-19 ดับเพิ่มอีก1 รวมเป็น 4 ราย ยอดพุ่งสูง 1,151 ราย

13 ก.ค. 2564


เมื่อวันที่ 13 ก.ค. 64  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้ภาวะฉุกเฉินกรณีโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จ.ศรีสะเกษ  เปิดเผยข้อมูลผู้ติดเชื้อโควิด-19 จ.ศรีสะเกษ  ประจำวันที่ 13 ก.ค. 64  ว่า  มีผู้ติดเชื้อเพิ่มวันนี้ จำนวน 87 ราย มียอดสะสม 1,151 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย เสียชีวิตสะสม 4 ราย ยังคงรักษาอยู่ตาม รพ.ประจำอำเภอต่าง ๆ อยู่จำนวน 616 คน 

 
โดย อ.ศรีรัตนะมีผู้ติดเชื้อเพิ่มวันนี้ จำนวน 4 ราย โดย อ.ศรีรัตนะ มีผู้ป่วยเพิ่มสูงมากที่สุดของ จ.ศรีสะเกษ รองลงมาคือ อ.กันทรลักษ์ จำนวน 131 คน และ อ.กันทรารมย์ เพิ่มวันนี้ 7 ราย มีผู้ป่วย จำนวน  94 คน  ขณะที่ รพ.สนาม ซึ่งเป็นโรงแรมหรูกลางเมืองศรีสะเกษ ได้มีผู้ป่วยระดับสีเขียว ทยอยเข้าพักรักษาตัวอย่างต่อเนื่อง

 


นพ.ชลวิทย์   หลาวทอง ผอ.รพ.ศรีสะเกษ  เปิดเผยว่า  สำหรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่เสียชีวิตรายล่าสุด  เป็นชายอายุ 51 ปี  อาชีพขับรถแท็กซี่มาจากกรุงเทพฯ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกลับมาพักรักษาตัวที่บ้านเกิด มีโรคประจำตัวหลายโรคทำให้ร่างกายอ่อนแอ เมื่อวันที่ 10 ก.ค. 64 ได้มาเข้าพักรักษาตัวที่ รพ.ศรีสะเกษ  ซึ่งตนได้สั่งการให้แพทย์และพยาบาลดูแลรักษาพยาบาลอย่างเต็มที่ แต่เนื่องจากว่า สภาพร่างกายของผู้ป่วยอ่อนแอด้วยโรคประจำตัวทั้งโรคเบาหวาน  โรคความดัน ทำให้อาการทรุดหนักมาก และได้ทำให้ผู้ป่วยเสียชีวิตในคืนวันที่  12 ก.ค. 64  ซึ่งญาติได้มาติดต่อขอรับศพไปประกอบพิธีฌาปนกิจที่วัดแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองศรีสะเกษ ในช่วงกลางดึกคืนวันเดียวกันนี้ โดยได้รับความอนุเคราะห์จากมูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถานมาช่วยดำเนินการนำศพไปฌาปนกิจจนเสร็จพิธี 

 

 

 

ศิริเกษ   หมายสุข  ผู้สื่อข่าวประจำ  จ.ศรีสะเกษ  
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน