กำนันเมืองคอนปิดล้อมจับ “นิว บ้านกลาย”จอมโจรย่องขโมยมังคุดชี้รายได้ดีไม่มีต้นทุนการผลิต

13 ก.ค. 2564


 เมื่อเวลา11.00 น.วันที่ 13 ก.ค. 2564 ในขณะที่ นายภาณุมาศ   เอี่ยมคง กำนัน ต.กลาย อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช นำกำลังผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่และ จนท.ฝ่ายปกครองออกลาดตระเวนรักษาความสงบในพื้นที่รับผิดชอบ ในพื้นที่เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยและควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

   
จนกรั้งได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายเข้าไปขโมยผลมังคุดในสวนมังคุดของนางอุดมพร  กาฬพันธุ์ หลังบ้านเลขที่ 57 หมู่ 4 ต.กลาย กลาย อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช จึงนำกำลังไปตรวจสอบในสวนมังคุดตามที่ได้นับแจ้ง พบคนร้ายเป็นชายกำลังปีนเก็บผลมังคุดในสวนมังคุดในกระเป๋าสะพายจนเต็มกระเป๋า นายภาณุมาศ จึงให้เจ้าหน้าที่กระจายกำลังปิดล้อมสวนมังคุดเพื่อป้องกันการหลบหนี ก่อนจะเดินเข้าไปรอใต้ต้นมังคุดอย่างเงียบ ๆ เมื่อคนร้ายปีนกลับลงมาจากต้นมังคุด จึงเข้าจับกุมตัวเอาไว้ได้โดยละม่อม พร้อมมังคุดของกลางในกระเป๋าสะพายจนเต็มกระเป๋า น้ำหนักประมาณ 10 กก.             

 


  จากนั้นก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนบันทึกจับกุม ทราบชื่อผู้ต้องหา นายอภิษาต หมีเถื่อน หรือที่ชาวบ้านรู้จักในนาม“ไอ้นิว  บ้านกลาย”อายุ  32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 74/11 หมู่ 4 ต.กลาย อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช จากการสอบสวนให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่าในระยะนี้มังคุดอยู่ในช่วงระยะเริ่มเก็บเกี่ยวจึงมีราคาสูงกิโลละเกือบ 200 บาท จึงได้ออกปีนขโมยผลมังคุดในสวนดังกล่าวและเคยก่อเหตุขโมยมังคุดในสวนของชาวบ้านอีกหลายหลายครั้ง จนในช่วงนี้ราคามังคุดตกต่ำเหลือกิโลกรัมละ 20-35 บาท แต่ก็ถือว่ายังมีรายได้ดีเพราะไม่มีต้นทุนการผลิต จึงย่ามใจตระเวนก่อเหตุอย่างต่อเนื่องสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านมาตลอดจนกระทั้งถูกจับกุมดังกล่าว ก่อนควบคุมตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราข ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 

ไพฑูรย์  อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

                   
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง