ศรีสะเกษ ชาวบ้านชื่นชม ผกก.สภ.เมืองลุยกวาดล้างรถซิ่งให้สูญพันธุ์

13 ก.ค. 2564


เมื่อวันที่ 13 ก.ค. 64  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.เมืองศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ  พ.ต.อ.เทพพิทักษ์  แสงกล้า  ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ กล่าวว่า  ตามนโยบายของรัฐบาล และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผบช.ภ 3 ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ และตามนโยบายของ ผวจ.ศรีสะเกษ ตามยุทธศาสตร์ 365 วันศรีสะเกษจะต้องปลอดภัย 24 ชั่วโมง ตนและคณะ จึงได้ทำการสืบสวนหาข่าวเกี่ยวกับการแข่งรถไม่ว่าจะเป็นเรื่องการขับรถที่ไม่คำนึงถึงความปลอดภัย ขับรถประมาทหวาดเสียว ท่อเสียงดังก่อให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญแก่ประชาชนส่วนรวม นอกจากนี้แล้วก็เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการลดอุบัติเหตุในเขตพื้นที่ อ.เมืองศรีสะเกษ ตนพร้อมด้วย พ.ต.ท.พิเนตร ดาวเรือง รอง ผกก.ป.ฯ พ.ต.ท.ศราวุฒิ คำน้อย รอง ผกก.สส.ฯ พ.ต.ต. ทนงศักดิ์ ยะสูงเนิน สวป.ฯ พ.ต.ต. รัฐสภา จันทนุกูล สว.สส.ฯ พ.ต.ต.จิรประวัติ บุญรินทร์ สว.จร.ฯ ได้ร่วมประชุมวางแผน ออกปฏิบัติการดังกล่าว โดยได้บูรณาการร่วมกับ ผู้นำท้องถิ่น ประกอบด้วย กำนันตำบลโพนข่า สารวัตรกำนัน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 และหมู่ 9

 

 
พ.ต.อ.เทพพิทักษ์  แสงกล้า  ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ กล่าวต่อไปว่า  ต่อมาตนได้นำกำลัง จนท.ตร.ไปตรวจสอบจุดที่ 1 ที่บริเวณถนนคันคลอง อ่างเก็บน้ำห้วยซัน บ้านบก ต.โพนข่า อ.เมืองศรีสะเกษ พบกลุ่มวัยรุ่นขับขี่รถท่อเสียงดังไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ไม่มีเอกสารแสดงความครอบครองไม่มีใบอนุญาตขับขี่ ได้ทำการตรวจยึดรถจักรยานยนต์ 15  คัน และจุดที่ 2 ที่บริเวณตลาดนิคมห้วยคล้า ต.หมากเขียบ  อ.เมือง ได้ตรวจยึดรถจักรยานยนต์ 5 คัน  ซึ่งส่วนใหญ่แล้วพบว่าไม่มีใบขับขี่ จึงได้นำรถจักรยานยนต์ทั้งหมด ไปส่งมอบให้ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 


ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า  การที่ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์   แสงกล้า  ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษและคณะ ได้ดำเนินการกวาดล้างรถจักรยานยนต์แต่งซิ่งท่อเสียงดัง ขับซิ่งกวนเมืองรบกวนความสงบสุขของประชาชนส่วนรวมอย่างจริงจังนี้  ทำให้ได้รับเสียงชื่นชมจากชาวบ้านเป็นอย่างมาก  เพราะว่าทำให้แก๊งค์รถจักรยานยนต์กวนเมืองสูญพันธุ์ไปจากเขต อ.เมืองศรีสะเกษ ในช่วงเวลากลางวันและกลางคืนชาวบ้านจะได้ไม่ต้องหวาดผวากับแก๊งค์รถจักรยานยนต์ซิ่งท่อเสียงดังกวนเมืองอีกต่อไป

 

 

 

ศิริเกษ  หมายสุข  ผู้สื่อข่าวประจำ  จ.ศรีสะเกษ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน