ฮือฮาพระสงฆ์วัดดังดัดแปลงรถเข็นของติดอุปกรณ์สกู๊ดเตอร์ไฟฟ้าบิณฑบาตชาวเน็ตแชร์ในโลกออนไลน์

13 ก.ค. 2564


วันที่ 13 ก.ค. 64  ฮือฮาพระสงฆ์วัดจันทร์นิรมิตร  ตำบลศาลาแดง  อำเภอเมือง  จังหวัดอ่างทอง  ได้ลงมือทำการดัดแปลงรถเข็นของทำบุญตักบาตร  นำมาดัดแปลงติดตั้งอุปกรณ์  สกู๊ดเตอร์ไฟฟ้า  เพื่อใช้ในออกบิณฑบาต  มีทั้งการเดินเข็นไปตามทาง  และขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า  ถูกชาวเน็ตส่งแชร์ในโลกออนไลน์  จากการสอบถาม พระวันชัย  ธรรมถาโร พระลูกวัดจันทร์นิรมิตร  เล่าให้ฟังว่า  ที่ผ่านมานั้น  อาตมาได้ทำการออกบิณฑบาตญาติโยมในหมู่บ้าน  ซึ่งเป็นระยะทางที่ไกลพอสมควร  ไปกลับประมาณ 6 กิโลเมตร  ซึ่งกว่าจะถึงวัดก็สายแล้ว  ญาติโยมก็รอใส่บาตรอยู่หน้าบ้านเป็นเวลานาน

อ่างทอง ฮือฮาพระสงฆ์วัดดังดัดแปลงรถเข็นของติดอุปกรณ์สกู๊ดเตอร์ไฟฟ้าบิณฑบาตชาวเน็ตแชร์ในโลกออนไลน์โดยที่ผ่านมา  อาตมาใช้วิธีเดินเท้ารับบิณฑบาต  แล้วใช้รถเข็นรับสิ่งของใส่บาตร  ซึ่งแต่ละวันนั้นได้เป็นจำนวนมาก  แล้วก็นำแบ่งปันให้แก่ญาติโยมผู้ยากไร้  นำไปรับประทานตลอดมา  โดยเมื่อ 2 เดือน ที่ผ่านมา  ทางท่านเจ้าอาวาสได้ทำการดัดแปลงสกู๊ดเตอร์ไฟฟ้า  โดยนำมาติดตั้งกับรถเข็นของออกใช้บิณฑบาตในตอนเช้า  ได้นานได้ประมาณ 2 เดือนแล้ว  โดยอาตมาจะทำการเข็นรถสลับกับการใช้เครื่องขับเคลื่อนไปตามเส้นทางบิณฑบาต  ซึ่งได้มีญาติโยมถ่ายคลิปขึ้นไปแชร์ในสังคมโลกออนไลน์  นำไปแชร์ต่อกันอย่างคึกคัก

อ่างทอง ฮือฮาพระสงฆ์วัดดังดัดแปลงรถเข็นของติดอุปกรณ์สกู๊ดเตอร์ไฟฟ้าบิณฑบาตชาวเน็ตแชร์ในโลกออนไลน์

ด้าน ร.ต.ชัยชาญ  กุณีพงษ์ นายทหารเกษียณ  ญาติโยมที่ใส่บาตรทุกเช้า  เล่าให้ฟังว่า  ทางญาติโยมเข้าใจถึงระยะทางในการบิณฑบาตที่ห่างไกลวัด  โดยพระท่านก็ออกมาบิณฑบาตทุกวัน  ฝนตกแดดร้อนและของทำบุญก็เป็นจำนวนมาก  และที่สำคัญยุคนี้ไร้ลูกศิษย์วัด  โดยมีของทำบุญจากญาติโยมรอใส่บาตรเป็นจำนวนมาก  แต่ละวันพระต้องเดินทางเป็นระยะไกลและเข็นของหนัก  กว่าจะถึงวัดก็สายแล้ว  ซึ่งเห็นว่าการดัดแปลงอุปกรณ์ในการออกบิณฑบาต  จากรถเข็นมาติดตั้งเครื่องอุปกรณ์ไฟฟ้าทันสมัย  ซึ่งก็จะเป็นการสะดวกทั้งพระและญาติโยมในการทำบุญใส่บาตรกันต่อไป

ภาพ/ข่าว  กนกศักดิ์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน