ปิดศูนย์พยาบาลเทศบาลเมืองควนลังหลังพบพนักงานติดโควิด 4 คน

13 ก.ค. 2564


       สถานการณ์โควิด19 ที่ จ.สงขลา ล่าสุดได้มีเคสของพนักงานประจำชุดพยาบาลของเทศบาลเมืองควนลัง ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ติดเชื้อโควิด19 จำนวน 4 ราย และมีพนักงานประจำรถพยาบาลที่เป็นผู้สัมผัสโรคเสี่ยงสูง อีก25 คน

โดยผู้ติดเชื้อได้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลสนามเรียบร้อยแล้ว ส่วนผู้สัมผัสเสี่ยงสูงได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อพร้อมทั้งกักกันตัวเพื่อสังเกตุอาการ

                                                                                                                                  
          ทำให้ทางเทศบาลเมืองควนลังต้องออกประกาศงดให้บริการรถพยาบาล รับ-ส่ง ผู้ป่วยอุบัติเหตุฉุกเฉินที่มีอยู่3 คันชั่วคราว เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้บริการรถพยาบาล รับ-ส่ง ผู้ป่วยและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด19 เป็นเวลา14 วัน ระหว่างวันที่ 10-23 กรกฎาคม และประสานรถพยาบาลใกล้เคียงมาให้บริการบริการแทน

นอกจากนี้ยังปิดให้บริการของศูนย์บริการสาธารณสุขท่าเคียน เขต1ตั้งแต่วันที่10-23กรกฎาคมด้วยเนื่องจากมีพนักงานประจำชุดรถพยาบาลของเทศบาลเมืองควนลังที่เข้าเวรประจำศูนย์บริการสาธารณสุขท่าเคียนติดเชื้อโควิด19รวมอยู่ด้วย ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์บริการสาธารณสุขท่าเคียนเป็นผู้สัมผัสโรคเสี่ยงสูง จำนวน 3 คนและได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อพร้อมทั้งกักกันตัวเพื่อสังเกตุอาการ

                                                                                                                                  


สำหรับพนักงานประจำชุดพยาบาลของเทศบาลเมืองควนลังที่ติดเชื้อโควิดเป็นการติดเชื้อมาจากภายนอกไม่ได้รับเชื้อจากการรับส่งผู้ป่วยแต่อย่างใด ส่วนภาพรวมของผู้ป่วยโควิด19 ที่จ.สงขลา ผู้ป่วยยังพุ่งไม่หยุดยอดสะสมอยู่ที่ 6,969 คน เสียชีวิต33 คน และจัดอยู่ในสิบจังหวัดที่เป็นกลุ่มเสี่ยงสูงที่มีการล๊อคดาวน์14วัน

                                                                                                                                 

นภาลัย   ชูศรี      ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสงขลา 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน