2เขื่อนใหญ่กาญจนบุรีร่วมมอบของให้รพ.สนามแห่งแรกในจ.กาญจนบุรี

12 ก.ค. 2564


             วันที่ 12 ก.ค.2564 เวลา14.00น.นายไพฑูรย์  สมบูรณ์ชัย ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขื่อนศรีนครินทร์ 2 นาย สกล  อักษรธนาวัฒน์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขื่อนวชิราลงกรณ 2 พร้อมผู้ปฏิบัติงานเขื่อนศรีนครินทร์และเขื่อนวชิราลงกรณได้เดินทางมายังอาคารพักแพทย์ พยาบาล โรงพยาบาลมะการักษ์ ซึ่งได้จัดตั้งเป็นโรงพยาบาลสนาม เพื่อรองรับการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ซึ่งการเดินทางมาในครั้งนี้เพื่อมาร่วมมอบน้ำดื่มน้ำใจ กฟผ.จำนวน 13,000 ขวด 
ผ้าห่ม กฟผ. จำนวน 300 ผืน และเจลแอลกอฮอล์ ขนาด 5 ลิตร จำนวน 5 แกลลอน ให้กับทางโรงพยาบาลสนาม โรงพยาบาลมะการักษ์ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี โดยมี นางสุชาดา  ศรีธรรมรงค์ รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร เป็นผู้รับมอบ ซึ่งปัจจุบันมีผู้ที่มีความเสี่ยงสูงที่จะติดเชื้อโควิด-19 และต้องเฝ้าระวัง จำนวน 80 คน และทางโรงพยาบาลสนามแห่งนี้มีห้องทั้งหมด 88 ยูนิต


สามารถรับผู้ป่วยได้ถึง 320 คน ซึ่งทางโรงพยาบาลได้กำหนดเป้าหมายในการรองรับผู้ป่วยในระดับสีเขียวและสีเหลือง คาดว่าภายใน1สัปดาห์จะมีความพร้อมสมบูรณ์ สามารถเปิดรับการรักษาผู้ป่วยได้อย่างพอเพียง ซึ่งตอนนี้มีหลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนได้เข้ามาให้การช่วยเหลือหลายๆด้านในการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามแห่งนี้ ซึ่งในส่วนของเขื่อนทั้ง2นี้ก็ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามแห่งนี้เป็นอย่างมาก จึงรีบที่จะเข้ามาช่วยเหลือในครั้งนี้กีรติ ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจ.กาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน