คณะสงฆ์ชัยนาทอธิษฐานจิตและบรรจุยาฟ้าทะลายโจรแจกจ่ายให้ชาวบ้านเป็นทางเลือกป้องกันโควิด-19

12 ก.ค. 2564


วันนี้ 12 ก.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณ วัดพระบรมธาตุวรวิหาร อ.เมือง จ.ชัยนาท  พระสุธีวราภรณ์  เจ้าคณะจังหวัดชัยนาท เจ้าอาวาสวัดพระบรมธาตุวรวิหาร พร้อมด้วยคณะสงฆ์ และชาวบ้าน ร่วมกันประกอบพิธีอธิษฐานจิต และบรรจุยาฟ้าทะลายโจร เพื่อเตรียมแจกจ่ายให้กับประชาชนที่สนใจ ใช้เป็นยาทางเลือกในการป้องกันไข้หวัด และเชื้อไวรัส
โดยพระพระสุธีวราภรณ์  เจ้าคณะจังหวัดชัยนาท เจ้าอาวาสวัดพระบรมธาตุวรวิหาร  เปิดเผยว่า อย่างที่ทราบกันดีว่าขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อยู่ในขั้นรุนแรง ทางคณะสงฆ์จังหวัดชัยนาทก็ไม่รู้ว่าจะช่วยเหลือญาติโยมทางไหนได้ พอดีได้ทราบข่าวว่า สมุนไพรฟ้าทะลายโจร มีสรรพคุณช่วยให้บรรเทาและรักษาไข้หวัดหรือเชื้อไวรัสได้ ทางคณะสงฆ์จังหวัดชัยนาทจึงมีแนวคิดที่จะตอบแทนคุณชาวบ้าน ช่วยชาวบ้านในยามที่สภาวะการแพร่ระบาดของโรครุนแรงประกอบกับยาที่ใช้รักษาหายากและมีราคาแพง จึงได้ใช้ภูมิปัญญาของชาวบ้าน ยาสมุนไพรของภูมิปัญญาไทยให้เป็นประโยชน์ ซึ่งขณะนี้ทางคณะสงฆ์จังหวัดชัยนาทได้รณรงค์ให้ชาวบ้านนั้นปลูกสมุนไพรฟ้าทะลายโจร สำหรับฟ้าทะลายโจรที่นำมาประกอบพิธีตอนนี้ทางคณะสงฆ์ได้ลงทุนซื้อ ประกอบกับมีผู้ใจบุญบริจาคยามาเพื่อแจกจ่ายให้กับประชาชน 

คณะสงฆ์ชัยนาทอธิษฐานจิตและบรรจุยาฟ้าทะลายโจรแจกจ่ายให้ชาวบ้านเป็นทางเลือกป้องกันโควิด-19

สำหรับประชาชนที่สนใจอยากจะขอรับยาไปรับประทานก็สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ วัดพระบรมธาตุวรวิหาร อ.เมือง จ.ชัยนาท ซึ่งยาแคปซูลที่แจกจ่ายให้กับชาวบ้านครั้งนี้ จะไม่มีการเก็บหรือเสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

วรชล  ฟักขาว  ภาพ/ข่าว  จ.ชัยนาท  088-4335013
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน