นายอำเภอป่าโมกนำทีมไถ่เครื่องมือช่างที่โรงรับจำนำช่วยประชาชนที่เดือดร้อน

12 ก.ค. 2564


วันที่ 12 ก.ค. 64  ผู้สื่อข่าวรายงานที่สถานธนานุบาล  เทศบาลตำบลป่าโมก  อำเภอป่าโมก  จังหวัดอ่างทอง  นาย ณัชฐเดช  มุลาลี นายอำเภอป่าโมก  พร้อมด้วยผู้นำองค์การปกครองส่วนท้องถิ่น  ได้ร่วมกันเข้าทำการไถ่ถอนเครื่องมือช่าง  ให้กับชาวบ้านที่นำเข้ามาจำนำกับทางโรงรับจำนำ จำนวน 24 รายการ  อาทิ  เตารีด  เครื่องปิ้งขนมปัง  สว่านไฟฟ้า  ถังแก๊ส  เลื้อยวงเดือน  กระทะไฟฟ้า  ปั๊มลม  เครื่องบดน้ำแข็ง  กบไฟฟ้า  หม้อก๋วยเตี๋ยว  หินเจียร  ตู้เชื่อม  รวมเป็นจำนวน 10,100 บาท  โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ  กำนัน  ผู้ใหญ่บ้าน  นายกเทศบาล  นายก อบต.  ร่วมด้วยช่วยกันในการรวบรวมเงินนำมาไถ่ถอนให้กับชาวบ้าน  ในโครงการ  “ คนป่าโมกไม่ทิ้งกัน ”

อ่างทอง นายอำเภอป่าโมกนำทีมไถ่เครื่องมือช่างที่โรงรับจำนำให้พี่น้องประชาชนที่เดือดร้อนด้าน นาย ณัชฐเดช  กล่าว่า  ทางอำเภอป่าโมก  ได้ทำโครงการ  “ คนป่าโมกไม่ทิ้งกัน ”  ในช่วงเชื้อไวรัสโควิด 19 ระบาด  เพื่อเป็นการบรรเทาทุกให้พี่น้องประชาชน  ที่ต้องนำเครื่องมือทำมาหากินเข้าไปจำนำกับสถานธนานุบาล  เทศบาลตำบลป่าโมก  โดยจะมีเจ้าภาพที่เป็น  นายก อบต.  นายกเทศบาล  กำนัน  ผู้ใหญ่บ้าน  หัวหน้าส่วนราชการ  เป็นเจ้าภาพในการไถ่ถอนคืนให้กับพี่น้องประชาชน

อ่างทอง นายอำเภอป่าโมกนำทีมไถ่เครื่องมือช่างที่โรงรับจำนำให้พี่น้องประชาชนที่เดือดร้อน

ครั้งนี้จากการตรวจสอบมี จำนวน 24 รายการ  ที่ได้รับการไถ่ถอนให้ให้กับชาวบ้านแล้ว  และทางโรงรับจำนำจะทำการติดต่อเจ้าของมารับเครื่องมือช่าง  ที่ได้ทำการไถ่ถอนแล้วคืน  เพื่อนำไปประกอบอาชีพให้ผ่านพ้นสถานการณ์กันต่อไป

ภาพ/ข่าว : กนกศักดิ์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน