ตื่นตูม ปชช. แตกตื่นว่ามีสารเคมีรั่ว ภายในโรงงานย่านนิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน โอละพ่อ แค่พ่นยาฆ่าเชื้อโควิด-19

12 ก.ค. 2564


เมื่อเวลา 09.00.น วันที่ 12 กรกฎาคม 2564  รับแจ้งว่ามีสารเคมีรั่วไหล ที่ บริษัท ไทยโพรเกรส การ์เม้นต์ จำกัด ตั้งอยู่นิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน  เลขที่ 587 หมู่ที่ 2 ต.คลองจิก อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ทำให้พนักงานเป็นลม วิงเวียนศรีษะ และ นำส่งรพ.บางปะอิน ชายหญิงรวม 25 ราย นำส่งรพ.ปฐมพยาบาล จนปลอดภัยทุกคน
 นายวัชระ กระแสร์ฉัตร์ นายอำเภอบางปะอิน ได้เดินทางไปที่บริษัทดังกล่าวพบว่า บริษัท ไทยโพเกรส การ์เม้นต์ จำกัด ได้ทำการฉีดพ่นน้ำยา (เดทตอล)ทำความสะอาด  และ ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในบริเวณ ชั้น 2 แผนกเย็บชุดชั้นใน ใส่น้ำยาเข้มข้นจนมากเกินไปซึ่งเป็นห้องแอร์ประกอบกับ อากาศถ่ายเทไม่สะดวก จึงส่งผลให้มีกลิ่นให้คละคลุ้ง ทำให้พนักงานบางราย เกิดอาการวิงเวียนศรีษะ และ เป็นลม จึงได้ประสานไปทางมูลนิธิกู้ภัยในพื้นที่ นำผู้เกิดอาการดังกล่าว ส่งโรงพยาบาลบางปะอิน เพื่อปฐมพยาบาลจนปลอดภัยทุกคน  ไม่ใช่เกิดจากสารเคมีรั่วตามที่ข่าวลือ


นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มอบหมายให้ สำนักงาน ปภ. ตรวจสอบกรณีมีข่าวเกิดสารเคมีรั่วไหลภายในโรงงานผลิตชุดชั้นในนิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งจากการตรวจสอบข้อเท็จจริง ปรากฏว่า สาเหตุเกิดจากโรงงานได้ดำเนินการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในสัดส่วนการผสมมีความเข้มข้นเกินกำหนด และอากาศไม่หมุนเวียน จึงทำให้พนักงานบางส่วนเป็นลม หน้ามืด โดยทางโรงงานได้ดำเนินการแก้ไขปัญหาเร่งด่วน ดังนี้ 1.หยุดงานให้พนักงานทั้งหมดกลับที่พัก 2.เปิดพื้นที่ให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก และ 3.เฝ้าระวังพนักงานที่มีอาการ นำส่งโรงพยาบาล จำนวน 31 ราย และตรวจสอบผลข้างเคียงต่อไป

เกียรติยศ  ศรีสกุล ผอ.ข่าวคมชัดลึกทั่วไทย ภาคกลาง 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง