ดีเดย์คุมเข้มการเดินทางช่วงเคอร์ฟิวชาวบ้านแห่ขออนุญาตเดินทางร้านอาหารบางแห่งปิด

12 ก.ค. 2564


วันที่ 12 ก.ค. 2564 ที่จ.สงขลาบรรยากาศในวันแรกของมาตรการเคอร์ฟิว14 วัน ซึ่งจ.สงขลา เป็นหนึ่งในสิบจังหวัดที่เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดสีแดงเข้ม และยอดผู้ป่วยยังพุ่งไม่หยุดโดยยอดสะสมตั้งแต่เดือนเมษายนอยู่ที่6,781 คนเสียชีวิต32คน

เจ้าหน้าที่ฝ่ายทั้งตำรวจทหารและฝ่ายปกครองเริ่มตั้งด่านตรวจเพื่อควบคุมการเดินทางออกนอกจังหวัดอย่างเข้มงวด โดยมีการตั้งด่านตรวจหลักจำนวน 9 จุดในเส้นทางที่เชื่อมต่อระหว่างจังหวัดทั้งรอยต่อจ.พัทลุง จ.นครศรีธรรมราช และ3จังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมทั้งจุดตรวจในแต่ละอำเภอทั้ง16อำเภอ โดยผู้ที่จะเดินทางออกจากจ.สงขลาต้องมีใบอนุญาตเท่านั้นรวมหนังสือรับรองการฉีดวัคซีน

                                                                                                                              
       ส่วนบรรยากาศที่สภ.หาดใหญ่ ตั้งแต่ช่วงเช้าของวันนี้ได้มีประชาชนมายื่นเรื่องขออนุญาตเดินทางออกนอกจังหวัดอย่างต่อเนื่อง ทั้งที่มีจำเป็นเร่งด่วนต้องเดินทางไปทำธุระ ทำธุรกิจส่วนตัว และเดินทางกลับบ้านในช่วงเคอร์ฟิว แต่ผู้ที่จะมาขออนุญาตเดินทางจะต้องเป็นผู้ที่ฉีดวัคซีนแล้วเท่านั้น

                                                                                                                            


        ส่วนบรรยากาศตามร้านอาหารต่างๆซึ่งห้ามนั่งรับประทานอาหารในร้านและต้องซื้อกลับบ้านเท่านั้น จากการลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่าในวันแรกของเคอร์ฟิวมีร้านอาหารบางแห่งเช่นร้านขายข้าวแกงและร้านน้ำชาต้องปิดร้านชั่วคราวเพื่อรอดูสถานการณ์เนื่องจากลูกค้าส่วนใหญ่จะมานั่งทานในร้าน จึงต้องปิดไปก่อนและปรับเปลี่ยนรูปแบบการขายเพื่อให้เข้ากับสถานการณ์หรืออาจจะปิดตลอดช่วง14วันที่มีการล๊อคดาวน์

                                                                                                                

นภาลัย   ชูศรี      ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสงขลา 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน