“แอ๊ด”คาราบาว พร้อม ทีมสองล้อ มอบชุด PPE พร้อมเครื่องมือแพทย์ให้กับ รพ.อยุธยา โรงแรมแคนทารี่ นำกาแฟร้อน เบเกอรี่ มอบให้เจ้าหน้าที่จุดคัดกรอง

14 เม.ย. 2563


วันที่ 14 เม.ย.63   ที่โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา  อ. พระนครศรีอยุธยา  จ. พระนครศรีอยุธยา นายยืนยง โอภากุล หรือ "แอ๊ด คาราบาว" นำกลุ่ม  The Nine  Thailand MC "กลุ่ม ผู้ขับขี่จักรยานยนต์บิ๊กไบก์ ที่ผ่านการตรวจคัดกรองว่าปลอดโรคโควิด-19 แล้ว เกือบ 100 คัน ไปมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ อาทิ ฉากป้องกันเชื้อโรค 1 อัน กล่องอะคริลิคกันการติดเชื้อ 1 กล่อง หน้ากากผ้า 200 ชิ้น หมวกคลุมใยสังเคราะห์ 500 ชิ้น Face shield 100 ชิ้น ชุด PPE  100 ชิ้น ถุงมือพลาสติก1 ลัง ไปมอบให้กับโรงพยาบาล พระนครศรีอยุธยา เพื่อใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ในช่วงการระบาดของโรคโควิด-19 อีกทั้งทางทีมงานยังได้มอบเงินจำนวนเงิน 99,999 บาท  ให้กับทางโรงพยาบาล พระนครศรีอยุธยาเพื่อเอาไว้จัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ โดยนายแพทย์ธีระชัย คงเอี่ยมตระกูล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา มอบหมายนายแพทย์ธัชชัย บำรุงสงฆ์  รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์  เป็นตัวแทน ให้การต้อนรับและรับมอบ ในครั้งนี้
แอ๊ด คาราบาว กล่าวว่า ตนเองพร้อมด้วยผู้นิยมชมชอบรถจักรยานยนต์ 2 ล้อ จากทั่วประเทศ จัดตั้งกลุ่ม "รวมพลังสองล้อฆ่าโควิด 19" และจัดทำเสื้อจำหน่ายในราคาตัวละ 500 บาท เพื่อนำรายได้มาจัดหาอุปกรณ์การแพทย์ที่จำเป็น ไปมอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ไว้ใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ โดยวันนี้ได้นำมามอบให้กับโรงพยาบาล พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นโรงพยาบาลแห่งที่ 10 แล้ว โดยก่อนหน้านี้ได้นำไปมอบให้แก่โรงพยาบาล ต่างๆ 9 แห่ง อาทิ โรงพยาบาล จุฬาลงกรณ์, โรงพยาบาลรามาธิบดี, โรงพยาบาลราชวิถี, โรงพยาบาลศิริราช, โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ฯ, โรงพยาบาลภูมิพล, โรงพยาบาลสิรินธร และโรงพยาบาลตำรวจ  โดยของโครงการ ดังกล่าวทีมงานสองล้อทั่วไทย ได้ทำต่อเนื่องเพื่อเป็นการสนับสนุนแรงกาย ใจ ให้ แพทย์ และรัฐบาลและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกท่านรวมถึงพี่น้องชาวไทยในครั้งนี้เพื่อต่อสู้ผ่านสภาวะการณ์ปัจจุบันและอนาคตไปด้วยกัน


ส่วน ที่ จุดคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19  ถนนโรจนะขาเข้าจังหวัดพระนครศรีอยุธยา หมู่ 1 ต.ธนู อ.อุทัย  จ.พระนครศรีอยุธยา  คุณศิราภา อเนกสิทธิสิน  ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมแคนทารี อยุธยา ได้นำกาแฟร้อน เบเกอรี่ และ คุ้กกี้ มามอบให้เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ ประจำจุดคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน   โดยมี พ.ต.ท.กิจจา ไกรเทพ  รอง ผกก.ป.สภ.อุทัย เป็นตัวแทนรับมอบ

เกียรติยศ  ศรีสกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน